วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Zermatt

Zermatt

วันนี้เราจะพาคุณมาเที่ยวชมความสวยงามของยอดเขาสูงใน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นั่นก็คือยอดเขาที่รู้รู้จักกันดีและเป็นโลโก้ของช็อคโกแลตชื่ดังยี่ห้อ Tobleron กันอีกด้วย และด้วยความที่เมือง Zermatt แห่งนี้มีทั้งวิวทิวทัศน์ที่แสนสวยงามของธรรมชาติและบ้านเรือนที่แสนน่ารัก ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งเมืองสวยขวัญใจนักเดินทางกันไปโดยปริยาย เเละเชื่อว่าที่ใครหลายๆคนก็คงอยากจะมาเยือนที่นี่ดูสักครั้งเพื่อชมความงดงามของยอดเขาอันโด่งดังของที่นี่และถ้าใครพร้อมแล้วก็มาเที่ยวกันเลย

zermatt

 

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่หมู่บ้าน Zermatt หรือเมือง Zermatt แห่งนี้เป็นเมืองเล็กๆในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งที่นี่เป็นเมืองในหุบเขา ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูงที่ปกคลุมไปด้วยหิมะมากมาย และหนึ่งในยอดเขาหิมะมีที่ความสวยงามโดดเด่นนั่นก็คือ ยอดเขา Matterhorn นั่นเอง ซึ่งนับได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ทำให้นักท่องเที่ยวมากมายต่างก็เดินทางมาเที่ยวที่นี่ และอาคารบ้านเรือนที่ Zermatt ก็สวยงามไม่น้อยหน้าเช่นเดียวกันเพราะบ้านอาคารและร้านอาหารแต่ละร้านนั่นก็จะประดับตกแต่งด้วยสวนสวยและดอกไม้อย่างสวยงามเป็นที่ถูกอกถูกใจทุกคนที่ได้มาเยือน

 

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ Zermatt แห่งนี้คุณสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จากนั้นคุณก็สามารถนั่งรั่งไฟมาที่นี่ได้เลย โดยการนั่งมาลงที่สถานี Zermatt การเที่ยวในตัวเมืองนั่นคุณสามารถใช้การเดินชมความสวยงามบริเวณโดยรอบได้เลย แต่ถ้าหากคุณต้องการที่จะขึ้นไปชมภูเขาหิมะ หรือว่ายอด Matterhorn คุณจะต้องนั่งกระเช้า และเคเบิลคาร์ต่อขึ้นไปอีกทีนึงนะคะ

 Zermatt ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

–  สำหรับใครที่เดินทางมาถึงเมือง Zermatt แล้วแน่นอนว่าคุณต้องห้ามพลาดกับการมาเที่ยวชมความสวยงามของยอด Matterhorn อันโด่งดังซึ่งคุณสามารถมองขึ้นไปชมยอดเฉยๆก็ได้ หรือใครที่อยากจะชมแบบใกล้ชิดที่ด้านบนภูเขาหิมะก็สามารถขึ้นรถเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปด้านบนได้เลย ซึ่งด้านบนคุณจะได้เห็นวิวที่แสนสวยงามของเทือกเขา และยอดเขา Matterhorn ที่ตั้งอยู่โดดเด่นเป็นสง่า และสามารถมองเห็นวิวเมือง Zermatt ด้านล่างได้อีกด้วย

–  หากมาถึงที่ Zermatt แล้วคุณก็ต้องมาศึกษาเรื่องราวของเมืองนี้กันที่ Matterhorn Museum ซึ่งคุณจะได้ทราบเรื่องราวและประวัติความเป็นมาของที่นี่ รวมถึงชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเมืองจากที่นี่ได้อีกด้วยเช่นเดียวกัน

 Zermatt

 

 

# เที่ยวทั่วโลก

# เที่ยวทั่วไทย