วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

York England

York England

ในวันที่อากาสดีๆท้องฟ้าแจ่มใสแบบนี้เราอยากจะลองเชิญชวนให้คุรได้มาเดินเล่นเที่ยวชมตึกเก่าไและความสวยงามของเมือง York กัน ที่นี่นับได้ว่าเป็นเมืองที่มีบรรยากาศและกลิ่นอายความเป็นผู้ดีอังกฤษลอยตลบอบอวลอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เเสนจะเรียบง่าย สบายๆ และความสวยงามในทุกซอกทุกมุมของเมืองนี้ ทำให้ York กลายเป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยว และน่าอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษเลยก็ว่าได้ และถ้าใครที่อยากจะมาลองใช้ชีวิต Slowlife สไตล์ผู้ดีอังกฤษก็ต้องมากันที่เมือง York เลยค่ะ

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่เมือง York (ยอร์ก) แห่งนี้เป็นเมืองที่อยู่ในภาคกลางตอนบนของประเทศอังกฤษ ที่นี่มีความโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมเพราะไม่ว่าคุณจะเดินไปทางไหนก็จะได้เห็นตึกเก่าๆ อาคารบ้านเรือนเก่าๆเรียงรายอยู่เต็มไปหมด ซึ่งนับว่าที่นี่เป็นเมืองแห่งเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศที่สวยงามน่าอยู่ของเมือง York ทำให้ได้รับตำแหน่งเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในประเทศอังกฤษ และเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ผู้สูงอายุอยากจะมาใช้ชีวิตบั้นปลายกันมากที่สุด

การเดินทาง

ที่เมือง York แห่งนี้จะไม่ได้มีสนามบิน เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการที่จะเดินทางมาที่ York แล้วล่ะก็คุณสามารถบินมาลงที่เมืองแมนเชสเตอร์ หรือว่าจะลงที่ลอนดอนก็ได้ จากนั้นคุณก็สามารถใช้การนั่งรถไฟต่อมาที่เมือง York ได้เช่นกัน สำหรับการสัญจรไปยังสถานที่ต่างๆในเมือง York นั้นโดยปกติแล้วชาวเมืองจะนิยมการปั่นจักรยาน หรือการใช้สกู๊ดเตอร์ไฟฟ้า แต่นักท่องเที่ยวอย่างเราก็สามารถใช้การเดิน หรือการนั่งรถบัสก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– ถ้าจะพูดถึง landmark ของเมือง York แล้วล่ะก็เห็นทีว่าคุณจะต้องมาชมโบสถ์ York Minster ให้ได้สักครั้งนึงนะคะ เพราะว่าที่นี่นับได้ว่าเป็นมหาวิหารที่เก่าแก่สร้างด้วยความปราณีตบรรจงจนสวยงาม โดยใช้เวลาในการสร้างยาวนานกว่า 250 ปีเลยทีเดียว ซึ่งภายนอกก็ดูยิ่งใหญ่อลังกาลมากแล้ว เมื่อคุณได้เข้าไปข้างในก็จะพบว่าวิจิตระการตาไม่แพ้กันเลยทีเดียว

– York Shamble สำหรับที่นี่ก็เป็นย่านการค้าที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยตามตรอกซอกซอยเล็กๆก็จะมีร้านรวงทั้งขายของที่ระลึก ขายอาหารอยู่มากมาย ซึ่งที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเเรงบันดาลใจของตรอกไดแอกอนในเรื่อง Harry Potter เลยทีเดียว

– Clifford Tower ที่นี่เป็นส่วนที่ยังหลงเหลืออยู่ของปราสาทเมือง York ในอดีตซึ่งคุณสามารถเข้าไปชมความสวยงามและศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ได้ที่นี่

– ปิดท้ายการเที่ยวเมือง York โดยการไปเดินทาง York City Center กันนะคะซึ่งที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นจุดนัดพบของชาวเมืองเลยก็ว่าได้เพราะว่ามีร้านรวงต่างๆมากมาย และชาวเมืองและนักท่องเที่ยวที่ต่างพากันออกมาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจในวันที่อากาศดีๆ

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย