วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Yellowstone National Park

Yellowstone National Park

ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงไหลในความสวยงามของธรรมชาติแล้วล่ะก็วันนี้เราจะพาคุณมาท่องไปในความน่ามหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่สร้างสรรค์ความงดงามแบบที่เหนือจินตนาการแบบสุดๆ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้นั่นก็คืออุทยานแห่งชาติ Yellowstone ในประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง ซึ่งที่แห่งนี้นับได้ว่ามีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเป็นอย่างมาก รวมถึงสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์ที่อาศัยอยู่รอบๆบริเวณอีกด้วย เพียงเท่านั้นยังไม่พอที่นี่ยังมีปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งของธรรมชาติอีกมากมาย ทั้งสภาพอากาศ แหล่งน้ำ สิ่งมีชีวิตต่างๆทั้งพืชและสัตว์ รวมถึงสภาพแวดล้อมที่เรียกได้ว่าโดดเด่นสุด ซึ่งรับรองได้เลยเมื่อมาที่นี่คุณจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวสายอนุรักษ์ต้องห้ามพลาดเป็นอันขาดเลยนะคะ

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน แห่งนี้นับได้ว่าเป็นอุทยานแห่งแรกของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และกินพื้นที่เป็นบริเวณกว้างโดยครอบคลุมรอยต่อของ 3 รัฐด้วยกัน คือ รัฐไวโอมิง รัฐมอนทานา และรัฐไอดาโฮ ซึ่งก็นับว่าอุทยานแห่งชาติ Yellowstone แห่งนี้เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศอเมริกาอีกด้วยนะคะ ภูมิประเทศของพื้นที่แห่งนี้จะมีทั้งที่ราบ มีภูเขาสูงชัน หน้าผา ทะเลสาป บ่อน้ำร้อน และน้ำพุร้อน ที่นับว่าเป็นความน่ามหัศจรรย์ที่มาพร้อมกับความสวยงาม และความหลากหลายทางพันธุกรรมที่คุณต้องมาสัมผัสดูสักครั้งในชีวิต และด้วยความที่อุทยานแห่งชาติ Yellowstone แห่งยนี้มีขนาดที่ใหญ่มากคุณจึงควรจะวางแผนการเที่ยวประมาณ 3-7 วัน ไปเลยเพื่อที่จะได้มั่นใจว่าคุณเที่ยวได้ครบและครอบคลุมจริงๆ

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวกันที่อุทยานแห่งงชาติ Yellowstone National Park แห่งนี้เราแนะนำว่าให้คุณเช่ารถขับจะเป็นวิธีการเที่ยวที่สะดวกมากที่สุด ซึ่งเมื่อคุณบินมาที่ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว ไม่ว่าคุณจะมาที่รัฐไหนก็ตามแต่คุณสามารถนั่งเครื่องบินที่เป็น Domestic Flight มาลงที่สนามบิน Bozeman Airport ใน รัฐมอนทานา กันได้เลย เพราะว่าจะสะดวกมากที่สุดจากนั้นคุณสามารถเช่ารถขับมาเที่ยวที่ Yellowstone  แห่งนี้กันได้เลย ซึ่งจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1.30-2 ชั่วโมง ในการเดินทางมาถึงที่ประตูฝั่งตะวันตกของอุทยานแห่งชาติ หรือใครที่อยากจะ Road Trip มายาวๆเลยก็ได้เช่นเดียวกันนะคะ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– แอ่งน้ำพุ Upper Basin ที่นี่เป็นโซนที่มีแอ่งน้ำพุมากมาย ซึ่งจะมี Old Faithful Geyser ที่นี่จะเป็นบ่อน้ำพุแห่งแรกที่ถูกค้นพบและจะมีการปะทุในเวลาเดิมมาอย่างยาวนานตลอด 100 กว่าปีที่ผ่านมา โดยที่จะมีการปะทุในทุกๆ 33 นาที และ 93 นาทีแบบที่ไมีมีเปลี่ยนแปลง

Morning Glory Pool ที่นี่เป็นแอ่งน้ำร้อนที่นับได้ว่ามีชื่อเสียงมากๆอีกแห่งหนึ่งเพราะด้วยสีสันที่สดใสสวยงาม ตั้งแต่สีเหลือง สีส้ม สีเขียว ไล่ไปจนถึงสีฟ้าแบบเมดิเตอร์เรเนียน

Yellowstone National Park

– Middle Basin ที่นี่เรียกได้ว่าคือที่สุดของบ่อน้ำพุใน Yellowstone เลยก็ว่าได้เพราะว่าเป็นบ่อน้ำพุที่มีขนาดใหญ่มาก ซึ่งเป็นบ่อสายรุ้งที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในโลกอีกด้วย

– Sapphire Pool ที่นี่เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีสีฟ้าสวยสดใสให้คุณได้มายลความสวยงามและความน่าอัศจรรย์แบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

– และอีกหนึ่งสถานที่ที่แสนสวยงามในอุทยานแห่งชาติ Yelloestone ที่คุณไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ Grand Canyon of the Yellowstone ซึ่งที่นี่คุณจะได้เห็นความสวยงามจากบนมุมสูง ความสลับซับซ้อนของภูเขาสูงมากมาย ธรรมชาติที่อยู่เบื้องล่าง น้ำตกและสายน้ำ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมให้คุณได้มาถ่ายรูปเก๋ๆและมาชมวิวความงดงามของธรรมชาติกันอีกด้วยนะคะ

Yellowstone National Park

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย