วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

Vancouver City Canada

Vancouver City Canada

ถ้าจะมาพูดกันเรื่องเมืองที่สวยงามและน่าอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เชื่อได้ว่าเมือง Vancouver ในประเทศแคนาดาน่าจะมาเป็นอันดับต้นๆเลยทีเดียว เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสงบสุข สิ่งแวดล้อมที่สวยงาม แม้กระทั่งในโซนเมืองเองก็มีสถาปัตยกรรมที่งดงามด้วยเช่นเดียวกัน และหากจะดูในส่วนของผู้คนใน Vancouver ที่นี่จะมีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติเป็นอย่างมาก และเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนเป็นมิตรแบบสุดๆไปเลยอีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะพาคุณมาเที่ยวในเมือง Vancouver กันแบบเน้นๆกันเลย

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

สำหรับเมือง Vancouver แห่งนี้นับได้ว่าเป็นเมืองท่าที่ตั้งอยู่ทางฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิค ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ อยู่ในเขตพื้นที่ของรัฐบริติชโคลัมเบีย ของประเทศแคนาดา ซึ่งที่นี่นับว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด และมีประชากรมากมายที่สุดของรัฐอีกด้วย ซึ่งเมือง Vancouver แห่งนี้ก็นับได้ว่าเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางทั้งในเรื่องของการศึกษา เศรษฐกิจ สังคม และการคมนาคมด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าที่นี่มีความเจริญในหลายๆด้าน และเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดในโลกอีกด้วย

การเดินทาง

หากคุณต้องการเดินทางมาที่เมือง Vancouver คุณสามารถนั่งเครื่องบินมาลงยังสนามบิน Vancouver กันได้เลยส่วนการเดินทางเข้าเมืองที่นี่ก็จะมีบริการรถไฟ TransLink ไว้คอยให้บริการ และการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆในเมือง Vancouver นั้นคุณสามารถใช้บริการขนส่งมวลชนอย่าง รถบัส รถไฟ Seabus หรือแม้กระทั่ง รถไฟสายด่วนต่างๆก็ได้เช่นเดียวกัน

กิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

– วันนี้เราจะพาคุณมาเที่ยวชมความสวยงามในเมือง Vancouver กันแบบเน้นๆ และสถานที่แรกที่เราอยากจะแนะนำให้คุณได้มาเที่ยวชมก็คือย่าน Gastown ที่นี่จะเป็นย่านที่มีตึกรามบ้านช่องและอาคารต่างๆที่ยังคงไว้ซึ่งความเก่าแก่ ส่วนใหญ่จะเป็นสถาปัตยกรรมในยุควิคตอเรียที่ได้รับการดูแลและบูรณะมาเป็นอย่างดี

– และถ้าหากคุณอยากจะลองมาชมสิ่งที่หาชมที่ไหนไม่ได้ในโลกก็ต้องมาดูนาฬิกาไอน้ำเรือนแรกของโลกซึ่งตั้งอยู่ที่นี่ และยังคงไม่หยุดเดินจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งเจ้านาฬิกาเรือนนี้จะมีการตีบอกเวลาในทุกๆ 15 นาที และจะมีไอน้ำพ่นออกมาในทุกๆ 1 ชั่วโมงอีกด้วย

– เมือง Vancouver นั้นนับได้ว่าเป็นเมืองที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ทำให้อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตนั่นก็คือการมาชมวิวเมือง Vancouver จากบนมุมสูง ซึ่งคุณสามารถเดินทางมาชมจากบนยอด Outlook Vancouver กันได้เลย

– ชมความสวยงามของ Stanley Park สำหรับสวนสาธารณะแห่งนี้นับได้ว่าเป็นสวนที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของทวีปอเมริกาเหนือเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากคุณอยากจะเที่ยวชมความสวยงามให้ทั่วจะต้องเช่าจักรยานปั่นกันเลยนะคะ ที่นี่มีทั้งโซนริมน้ำ สวนสวยและงานประติมากรรมต่างๆ ที่จัดแสดงอยู่โดยรอบบริเวณ

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย