วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Universal Studios Singapore สวนสนุกสุดมันส์ สิงคโปร์

Universal Studios Singapore สวนสนุกสุดมันส์ สิงคโปร์ 

เมืองไซไฟ, โซนอียิปต์, โซนนิวยอร์ก, โซนเดอะลอสต์เวิลด์ ที่จำลองฉากจากภาพยนตร์เรื่องจูราสสิคปาร์ค และโซนฮอลลีวู้ด บูเลอวาร์ด

นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความท้าทายในการเล่นเครื่องเล่นที่หวาดเสียว และได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ปลุกเร้าอารมณ์ในวัยเด็กกับการรับชมเครื่องเล่นหรือการออกแบบสิ่งต่าง ๆ ที่น่าแปลกตาล่ะก็ ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอนกับ สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นสวนสนุกแห่งใหญ่อีกแห่งหนึ่งของโลกที่จัดเต็มไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด และสวนหรือเมืองที่ถูกออกแบบมาคล้ายกับปราสาทในนิทาน

 Universal Studios Singapore สวนสนุกสุดมันส์ สิงคโปร์
สวนสนุกแห่งนี้มีพื้นที่สวนสนุกประกอบด้วยธีมปาร์คที่รวมตัวละครและสถานที่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังของบริษัทดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น คือมาดากัสการ์ (Madagascar)และยักษ์เขียวสุดฮาอย่าง เชร็ค (Shrek) ทำให้เป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเมืองแห่งโลกการ์ตูนนิยมไปถ่ายรูป และเล่นเครื่องเล่นกันอย่างมากมาย
เครื่องเล่นในโซนของธีมปาร์คมาดากัสการ์ประกอบด้วยการนั่งเรือผ่านฉากต่าง ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ ซึ่งเหมือนกับได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยในเรื่องมาดากัสการ์ด้วยเช่นกัน ทำให้นักท่องเที่ยวได้จำลองตนเองว่าเป็นส่วนหนึ่งของตัวละคร และซิกเนเจอร์สำหรับการมาเที่ยวที่นี่คือ การถ่ายภาพกับลูกโลกจำลองที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางสวนสนุก ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะมาจากประเทศใดก็ตาม ต่างก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปคู่ลูกโลกนี้ ไม่เช่นนั้นอาจเรียกได้ว่าไปไม่ถึงสวนสนุกแห่งนี้เลยก็ว่าได้

 Universal Studios Singapore สวนสนุกสุดมันส์ สิงคโปร์
นอกจากธีมปาร์ค 2 แห่งในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ แล้วยังมีโซนที่น่าสนใจอีก 5 โซน เช่น เมืองไซไฟ, โซนอียิปต์, โซนนิวยอร์ก, โซนเดอะลอสต์เวิลด์ ที่จำลองฉากจากภาพยนตร์เรื่องจูราสสิคปาร์ค และโซนฮอลลีวู้ด บูเลอวาร์ด นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรที่เคาท์เตอร์จำหน่ายบัตรบริเวณทางเข้า ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ทุกวัน ระหว่างเวลา 9.00-18.00น.

 

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก