วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Tsminda Sameba เที่ยวโบสถ์บนยอดเขา วิวยุโรปราคาเอเชีย

Tsminda Sameba โบสถ์บนยอดเขา วิวยุโรปราคาเอเชีย

สำหรับใครที่กำลังวางแพลนเที่ยวอยากไปดูความสวยงามของต่างประเทศไกลถึงยุโรป และค่าครองชีพโซนอาเชียนล่ะก็ ต้องมาเที่ยวที่นี่เลนจ้า ประเทศจอร์เจีย ก็ต้องมาเที่ยวที่ โบสถ์บนยอดเขาสูง Tsminda Sameba ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศจอร์เจียเลยก็ว่าได้ ซึ่งบอกได้เลยว่าหากคุณได้มาเที่ยวที่นี่คุณจะได้เห็นทั้งความสวยงาม ความน่าประทับใจในราคาน่ารักอีกด้วย และถ้าใครสนใจอยากจะมาเที่ยวที่ Tsminda Sameba ก็ลองมาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อได้เลยค่ะ

Tsminda Sameba โบสถ์บนยอดเขา วิวยุโรปราคาเอเชีย

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

สำหรับที่ Tsminda Sameba หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า Gergeti Trinity Church นั่นเอง ซึ่งที่นี่ก็เป็นโบสถ์คริสต์นิกายออเธอร์ด็อกซ์ ซึ่งเป็นนิกายที่เก่าแก่ และที่นี่ก็ถือว่าเป็นชุมชนชาวคริสต์ที่เก่าแก่มาที่สุดแห่งหนึ่งบนโลกนี้อีกด้วย ทำให้ด้วยความศรัทธาอันแรงกล้าของชาวจอร์เจียน จึงได้มีการมาสร้างโบสถ์แห่งนี้ไว้บนยอดเขาที่ห่างไกลใจกลางหุบเขาคอเคซัส ซึ่งโบสถ์แห่งนี้สร้างากหินแกรนิต ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเมือง Kazbegi หรือที่ปัจจุบันได้เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เมือง Stepantsminda ในประเทศจอร์เจีย

การเดินทาง

หากใครที่อยากเดินทางมาเที่ยวที่เมือง Kazbegi แห่งนี้คุณสามารถเดินทางโดยเครื่องบินมาลงที่เมือง Tbilisi ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศจอร์เจียได้เลย และจากเมือง Tbilisi ไปยังเมือง Kazbegi นั้น จะมีระยะทางห่างกันอยู่ประมาณ 145 กิโลเมตร โดยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งคุณสามารถเดินทางระหว่างเมืองได้โดยการใช้บริการรถบัส รถยนต์ หรือรถมินิบัส ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไป และพอมาถึงใจกลางเมือง Kazbegi แล้วนั่น คุณก็จะต้องต่อรถ 4×4 ที่มีกำลังแรงม้าสูงขึ้นไปบน Tsminda Sameba อีกทีหนึ่ง เพราะว่าระหว่าทางจะเป็นเขา มีดินโคลนและหิมะที่เริ่มละลายตลอดทาง ทำให้ระยะทางเพียง 6 กิโลเมตรนั้น ต้องใช้เวลาขับถึง 30 นาทีด้วยกัน

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

ในนระหว่างทางที่คุณเดินทางขึ้นไปยังโบสถ์นั้น คุณจะได้เห็นความสวยงามตลอดทางของทั้งภูมิประเทศ เทือกเขาต่างๆ และทุ่งดอกไม้ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่คุณมาเที่ยว หากคุณมาในช่วงเดือน พฤษภาคม-มิถุนายน ก็จะเห็นพื้นที่เขียวๆของทุ่งหญ้ากว้าง แล้วดอกไม้ที่บานสะพรั่งเต็มไปหมด และยังคงมีหิมะจางๆบนเทือกเขาคอเคซัสให้เราได้เห็นกันอยู่ พอคุณได้ขึ้นมาถึง Tsminda Sameba แล้วจากตรงนี้สามารถเดินชมความสวยงามของโบสถ์และบริเวณโดยรอบได้ รูปที่สวยที่สุดคือรูปโบสถ์ที่ตั้งโดดเดี่ยวบนยอดเขา และมีฉากหลังเป็นเทือกเขาคอเคซัสที่มีหิมะอยู่จางๆ เพียงเท่านั้นยังไม่พอ จากบริเวณโบสถ์คุณยังสามารถมองลงมาเห็นวิวด้านล่างได้อีกด้วยค่ะ

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก