วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Tibet

Tibet

ถ้าหากคุเป็นอีกหนึ่งคนที่เบื่อความวุ่นวายในเมืองใหญ่แล้วอยากที่จะออกเดินทางเพื่อตามหาความเงียบสงบ และชีวิตที่เรียบง่ายแล้วล่ะก็ เราขอพาคุณเดินทางมาที่ ทะเบตกันเลย เพราะว่าที่นี่มีบรรยากาศที่แสนสวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทุ่งหญ้า ป่าเขา และบ้านเรือนสไตล์ทิเบต ในแบบที่จะไม่มีตึกสูงๆ อาคารเหลี่ยมๆมากวนใจคุณให้วุ่นวาย รวมถึงในเรื่องของปัญหาการจารจรและรถติดก็ลืมไปได้เลย เพราะว่าจะไม่เกิดขึ้นที่ทิเบตอย่างแน่นอน และถ้าคุณเริ่มสนใจที่จะมาเที่ยวกันที่นี่ก็มาดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลย

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

สำหรับทิเบตนี้เรียกได้ว่าเป็นเขตปกครองตนเองพิเศษ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของประเทศจีน ที่นี่นับได้ว่าเป็นหลังคาของโลกเพราะว่าตั้งอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย ภูมิประเทศของที่นี่จะเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน มีเมืองหลวงที่ชื่อว่าเมืองลาซา ที่ทิเบตนี้จะมีความหนาวเย็นตลอดทั้งปี และความเป็นอยู่ของชวทิเบตจะมีความเรียบง่าย มีอาชีพเกษตรกร และปศุสัตว์เป็นหลัก เรียกได้ว่าเป็นความเป็นอยู่ที่ยังคงความเป็นดั้งเดิมเอาไว้เป็นอย่างมาก ทำให้ที่นี่ไม่มีอาคารใหม่หรือตึกสูงมาสร้างให้เสียบรรยากาสความสวยงามตามธรรมชาติ

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ทิเบตแห่งนี้ จะต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี่นั่นไม่มีสนามบินนะคะ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องนั่งเครื่องบินมาลงที่เมืองที่ใกล้มากที่สุด นั่นก็คือสนามบินในเมืองเฉิงตูนั่นเอง จากนั่นคุณก็สามารถนั่งรถไฟจากเมืองเฉิงตูมาที่เขตปกครองตนเองที่ทิเบตได้เลย และการเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆคุณก็สามารถใช้บริการรถรับจ้างหรือแท๊กซี่กันได้เลย

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– เที่ยวพระราชวังโปตาลา หากคุณเดินทางมาถึงทิเบตแล้วก็ห้ามพลาดที่จะต้องมาเที่ยวชมความยิ่งใหญ่และความสวยงามของที่นี่กันนะคะ เพราะว่าพระราชวังแห่งนี้เป็นพระราชวังที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 โดยมีสถาปัตยกรรมแบบทิเบต ภายนอกมีสีขาว และด้านในมีสีแดง ปัจจุบันเป็นที่อยู่ของทะไลลามะ

– สำหรับการนั่งรถไฟจากทิเบต-ชิงไห่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องห้ามพลาด เพราะว่าความสวยงามระหว่างทางนั้นจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณประทับใจแบบไม่มีเลือนเลยทีเดียว

– มาต่อกันที่การเที่ยวชมความสวยงามของทะเลสาบหยางหู ที่นี่นับได้ว่าเป็นทะเลสาบที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลมากๆ ที่นี่จะเป็นหุบเขาที่อยู่รายล้อม พร้อมทั้งมีหิมะที่ปกคลุมอยู่ด้านบนอีกด้วย เพียงเท่านั้นยังไม่พอน้ำในทะเลสาบที่นี่ก็ยังเป็นสีฟ้าสดใสสวยงามเหนือจินตนาการจริงๆ

– ตลาดแปดเหลี่ยม ที่นี่เป็นตลาดที่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของทิเบตเลยก็ว่าได้ เพราะว่าคุณสามารถมาเดินเล่นชมความสวยงามและจับจ่ายใช้สอย ทั้งของกิน ของฝาก และของที่ระลึกจากฝีมือชาวทิเบตแท้ๆอีกด้วย

 

 

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย