วันเสาร์, 15 มิถุนายน 2567

Solomon Islands

Solomon Islands

มีใครที่อยากจะลองออกเดินทางไปที่เกาะที่ห่างไกลกันบ้างไหมคะ และถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการที่จะออกเดินทางเพื่อไปดูโลกให้กว้างมากขึ้นเราก็ขอแนะนำให้คุณได้ลองมาท่องเที่ยวกันที่นี่เลย หมู่เกาะโซโลมอน หมู่เกาะที่คุณต้องเดินทางมาเที่ยวกันให้ได้ก่อนที่เกาะนี้จะจมหายไปในทะเล ซึ่งนอกจากความสวยงามของที่นี่แล้วคุณก็ยังจะได้มาดูความแตกต่างทางวัฒนธรรม และความหลากหลายทางเชื้อชาติของผู้คนบนเกาะแห่งนี้ ซึ่งรับรองได้เลยว่าคุณจะได้เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครที่ยังสงสัยว่าที่นี่เป็นยังไงมีอะไรที่น่าเที่ยวกันบ้างก็ลองเลื่อนลงมาอ่านกันต่อได้เลยนะคะ

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

สำหรับประเทศหมู่เกาะโซโลมอนนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่อยู่ใจกลางมหาสมุทรแปซิฟิค และพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศนั้นก็จะเป็นหมู่เกาะที่มีมากถึง 900 เกาะด้วยกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าด้วยความที่น้ำทะเลนั้นมีการเพิ่มระดับสูงขึ้นทุกปี ทำให้มีกว่า 5 เกาะในหมู่เกาะโซโลมอนที่ได้จมหายไปในทะเลเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นประเทศที่ค่อนข้างยากจนมาก แต่ก็เริ่มมีการสนับสนุนเรื่องการท่องเที่ยวเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของที่นี่

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาที่ประเทศหมู่เกาะโซโลมอนนั้นคุณสามารถ นั่งเครื่องบินมาลงที่ประเทสปาปัวนิวกินี หรือประเทศออสเตรเลียก่อนได้ จากนั้นก็สามารถนั่งเครื่องบินแบบลำเล็กมาต่อที่กันที่สนามบิน Honiara Airport ในประเทศหมู่เกาะโซโลมอนกันได้เลย ส่วนการเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆนั้นก็สามารถใช้บริการรถแท๊กซี่ได้เพราะว่าจะสะดวกและคล่องตัวมากที่สุดค่ะ เนื่องจากว่าระบบขนส่งมวลชนที่นี่ยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางนัก

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– Gizo Island สำหรับที่นี่นั่นนับได้ว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะโซโลมอนเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่นี่นับได้ว่าเป็นเมืองที่มีความเจริยมากกว่าเมืองอื่นๆในหมู่เกาะแห่งนี้ มีทั้งร้านอาหาร ที่พัก และร้านรวงต่างงๆมากมาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่นี่ก็มีความสวยงามมากเป็นอย่างยิ่ง ทั้งน้ำทะเลที่มีความใสสะอาด และหาดทรายขาวเนื้อเนียนละเอียด ที่จะทำให้คุรได้ใช้เวลาแห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

– National Parliament ส่วนที่นี่นับได้ว่าเป็นอาคารรัฐสภาของประเทศหมู่เกาะโซโลมอน นับได้ว่าเป็นอาคารทรงกลมขนาดไม่ใหญ่มากนัก เนื่องจากว่าที่นี่มี สส ทำงานแค่เพียง 50 คนเท่านั้น

– Center Market สำหรับที่นี่จะเป็นตลาดใจกลางเมืองที่จะมีจำหน่ายจำพวก ของสด ผัก ผลไม้ และสัตว์ทะเลต่างๆที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้ ซึ่งอาจจะมีราคาที่เเพงกว่าบ้านเราเล็กน้อย

 

 

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย