วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

Shirakawakoe เมืองแห่งเทพนิยายประเทศญี่ปุ่น

Shirakawakoe เมืองแห่งเทพนิยายประเทศญี่ปุ่น

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจะต้องไปเยือนให้ได้ ด้วยสถาปัตยกรรมบ้านที่มีรูปทรงหลังคาเป็นแบบพนมมือ หรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า กัชโชสึคุริ ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ สถานที่แห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดย UNESCO โดยนอกจากจะมีเรื่องความสวยงามแล้ว สถานที่แห่งนี้ ก็ยังมีประวัติที่น่าสนใจอีกด้วยค่ะ

พื้นที่บริเวณหมู่บ้านโบราณชิราคาวาโกะ มีมาตั้งแต่สมัย 2300 ปีก่อนคริสตกาล และมีการขุดพบข้าวของเครื่องใช้ต่างๆของคนญี่ปุ่นในอดีต ที่นี่จึงถือเป็นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น

เมื่อมาที่นี่ คุณสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมวิว รอบๆเมือง โดยบ้านบางหลังก็ยังมีชาวบ้านที่ใช้อาศัยอยู่จริง รวมไปถึงช้อปปิ้งกับร้านค้าต่าง ๆ และยังมีจุดชมวิวที่สามารถขึ้นไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้

นอกจากนี้ยังสามารถมาได้ในทุกช่วงฤดูกาล หากมาในหน้าหนาวก็จะได้เห็นหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ท่ามกลางหิมะปกคลุมในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ หากมาช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงฤดูร้อน ก็จะได้สัมผัสกับเมืองที่สดชื่นเขียวขจีจากต้นไม้ และบรรยากาศท้องทุ่งนา ส่วนฤดูใบไม้ร่วงก็จะพบกับ ใบไม้ที่ปลิดปลิวเปลี่ยนสีเป็นเหลืองแดงส้ม  ทำให้สามารถเดินทางมาที่นี่ได้ทุกฤดูกาลท่องเที่ยว

เมืองชิราคาวาโกะเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวต่างเดินทางเข้ามาเที่ยวมากมายในแต่ละวัน และหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงรักให้ความเป็นญี่ปุ่น เมืองนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่พลาดไม่ได้เลยนะคะ