วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

Shinhotaka Ropeway Japan

Shinhotaka Ropeway Japan

 

จะเข้าหน้าหนาวแล้ว หากสถานการณ์เป็นปกติ หลายๆ คนคงมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศสัมผัสอากาศหนาว เล่นหิมะฟูๆ หากหมดโควิดแล้ว ลองวางแพลนดูเล่นๆ กันน้า ขอนำเสนอที่นี่ Shinhotaka Ropeway ประเทศญี่ปุ่นกัน

กระเช้าลอยฟ้า 2 ชั้น แห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น Shinhotaka Ropeway ตั้งอยู่ภูมิภาคชูบุของประเทศญี่ปุ่น ระหว่างเมืองทาคายามา และเมืองมัตสึโมโต เราจะได้ชมวิวพาโนรามาของเทือกเขาเจแปนแอลป์ ในช่วงฤดูหนาวพื้นดินที่นี่จะขาวโพลนเพราะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ เมื่อยามหิมะโปรยปรายเกาะอยู่ตามยอดสน ดั่งภาพวาดในนิยาย และน้ำตาลไอซิ่งที่ประดับอยู่บนขนมเค้ก ครั้งหนึ่งจะต้องไปสัมผัสให้ตัวเองให้ได้

การเดินทางขึ้นเข้าด้วยกระเช้า จะมีทั้งหมด 3 ช่วงด้วยกัน ซึ่งในแต่ละชั้นจะมีบรรยากาศแตกต่างกันไป

ชั้นที่ 1 เป็นชั้นจำหน่ายตั๋ว ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายของที่ระลึก ด้านหน้าเป็นลานกว้าง เราสามารถเดินเล่นเพื่อวอร์มร่างกายก่อนขึ้นไปสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นกว่าอยู่ด้านบน และบริเวณใกล้สถานีก็จะมีออนเซนให้เราแช่ เพื่อคลายความหนาวด้วย

ชั้นที่ 2 เป็นเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติ ออนเซน ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายของที่ระลึก ชั้นนี้เราก็สามารถสัมผัสหิมะฟูๆ นุ่มๆ ได้เช่นกัน มีธารน้ำร้อนไหลผ่าน สวยงามตามท้องเรื่องมากๆ

ชั้นที่ 3 ชั้นบนสุด เป็นเส้นทางสำรวจธรรมชาติที่นิยมมากที่สุด หิมะสูงเลยศรีษะ มีการขุดเป็นเส้นทางไว้เพื่อให้เราได้เดินสำรวจธรรมชาติ ฟินมากๆ เลย มีร้านอาหาร และจำหน่ายของที่ระลึก และดาดฟ้าเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ คือจะต้องถ่ายรูปคู่กับ Snow Man และลิ้มลองซอฟท์ครีมท้าลมหนาว ภายใต้อุณหภูมิติดลบ เรียกได้ว่าหนาวสะใจเลยทีเดียว