วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Seychelles

Seychelles

คุณเป็นอีกคนหนึ่งรึเปล่าค่ะที่ชื่นชอบในการเที่ยวทะเล และหลงไหลในการใช้ชีวิตบนเกาะ เพราะต้องบอกเลยว่าชาวเกาะในแต่ละพื้นที่ หรือแต่ละทวีปของโลกนั้นต่างก็มีความเป็นอยู่และวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน วันนี้เราเลยจะพาคุณมารู้จักกับอีกหนึ่งประเทศเล็กๆในฝั่งทวีปแอฟริกา อย่างประเทศ Seychelles มาให้คุณได้รู้จักกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและควรค่าแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจยิ่งนัก รวมถึงประเทศนี้เค้าต้องการที่จะใช้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จึงมีการเปิด Free Visa ให้กับทุกประเทศเลยทีเดียว ซึ่งไม่ว่าคุณจะถือ Passport ประเทศอะไรก็มาเที่ยวที่นี่ได้หมดเลยค่ะ

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่ประเทศ Seychelles (เซเชลส์) หรือชื่อเต็ม สาธารณรัฐเซเชลส์ ประเทศเเห่งนี้เป็นประเทศเล็กๆใจกลางมหาสมุทรอินเดีย มีเมือง Victoria เป็นเมืองหลวงที่นี่ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมายถึง 115 เกาะด้วยกัน ที่นี่จะอยู่ในเขตทวีปแอฟริกา และอยู่ไม่ไกลจากมาดากัสกามากมาย สำหรับคนท่องถิ่นที่นี่จะมีภาษาท่องถิ่นเป็นของตัวเอง แต่ก็สามารถใช้ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสได้อย่างคล่องแคล่วทำให้ในเรื่องของการสื่อสารนั้นไม่ต้องห่วงเลยทีเดียว

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาที่เกาะเซเชลส์แห่งนี้ก็ต้องบอกเลยว่าต้องมีการเดินทางหลายต่อด้วยเช่นเดียวกันเพราะด้วยความห่างไกลที่เรียกได้ว่าข้ามทวีปจึงต้องมีการต่อเครื่องและจุดหมายปลายทางสุดท้ายเลยนั่นก็คือ Seychelles International Airport นั่นเอง ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะ Mahe เกาะที่ใหญ่ที่สุดใน Seychelles นั่นเอง ส่วนการเดินทางไปเที่ยวตามเกาะต่างๆก็สามารถใช้การนั่งเครื่องบินภายในประเทศ หรือการนั่งเรือก็ได้เช่นเดียวกันนะคะ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– สำหรับที่ Seycheelles แห่งนี้นับได้ว่าเป็นเกาะแห่งเต่า ที่ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ไหนก็จะได้เห็นเต่าบกที่อายุยาวนานกว่าร้อยๆปีหลากหลายตัวเลยทีเดียวล่ะค่ะ

– และด้วยความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์ใต้ท้องทะเลแห่งนี้จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การมาดำน้ำตื้นเพื่อชมปะการังและสัตว์ทะเลเป็นอย่างยิ่ง

– underwater waterfalls อีกหนึ่งความ Unseen ของที่นี่เลยนั่นก็คือน้ำตกใต้น้ำนั่นเองซึ่งที่นี่จะอยู่ Mauritius คุณสามารถชมความสวยงามและความมหัศจรรย์ของน้ำตกใต้น้ำนี้ได้จากในมุมสูงซึ่งต้องบอกเลยว่าคุณต้องมาให้ได้ ห้ามพลาดเป็นอันขาด

– สำหรับหาดทรายที่ Seychelles แห่งนี้ก็ถือว่ามีมากมายแต่ละที่จะมีทรายที่เนื้อเนียนละเอียดแล้วขาวสะอาดตามากๆ ส่วนน้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าใสแจ๋วสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว

 

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย