วันศุกร์, 19 เมษายน 2567

Saint Lucia

Saint Lucia

วันนี้เราจะพาคุณเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมารู้จักกับอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง แต่ว่าที่นี่เป็นประเทศเล็กๆในทะเลแคริเบียน และถ้าจะว่าไปแล้วประเทศ St. Lucia แห่งนี้ก็อยู่ในละติจูด ลองติจูดที่แทบจะขนานกับประเทศไทยเลยก็ว่าได้ แต่จะต่างกันก็ตรงที่อยู่กันคนละฝากโลกเท่านั้นเอง และถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่รักในการเดินทางท่องโลก อยากที่จะเห็น วัฒนธรรม ภาษา และผู้คนที่ที่แตกต่างกันออกไป เราก็ขอแนะนำให้คุณมาเที่ยวกันที่ประเทศ St. Lucia กันเลยดีกว่าค่ะ

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ถ้าคุณเที่ยวทะเลไทยมาหมดแล้วและอยากจะลองไปเที่ยวแถบอื่นดูบ้างเห็นทีว่าประเทศ St. Lucia แห่งนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ดีมากๆเลยทีเดียว เพราะว่าที่นี่มีภูมิประเทศเป็นเกาะกลางทะเลแคริเบียน มีภูเขาสลับซับซ้อนากมาย มีภาษาท้องถิ่นเป็นของตัวเอง และมีการใช้ภาษาฝรั่งเศส และภาษาอังกฤษกันอย่างแร่หลายด้วยเช่นกัน นั่นก็เพราะว่าในครั้งอดีต อังกฤษและฝรั่งเศสมีการสู้รบกันเพื่อแย่งชิงดินแดน St. Lucia แห่งนี้ พลัดกันปกครองประเทศนี้จนท้ายที่สุดอังกฤษก็ชนะการสู้รบได้และปกครอง St. Luci aจนกระทั่งปี พ.ศ. 1979 และด้วยความสวยงามของที่นี่ จึงกลายเป็นประเทศที่เป็นเมืองพักร้อนแห่งทะเลแคริเบียนเลยก็ว่าได้

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาที่ประเทศ St. Lucia แห่งนี้ก็อาจจะมีการเดินทางที่ยุ่งยากสักหน่อยเนื่องจากว่าไม่มีสายการบินที่บินตรงมาจากประเทศไทย และด้วยความที่อยู่ห่างไกลกันมากทำให้คุณจะต้องนั่งเครื่องบินหลายต่อ ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆก็จะมีการเดินทางมาต่อเครื่องและเปลี่ยนเครื่องเที่ยวสุดท้ายที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็บินตรงไปสู่สนามบินเฮวานอรา ในประเทศ St.Lucia ส่วนการเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆคุณสามารถใช้บริการ Taxi กันได้เพราะจะสะดวกกว่ามากนัก

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– The Pitons การเที่ยวชมธรรมชาตินับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องมาทำให้ได้ในประเทศนี้ซึ่ง The Pitons นี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมรดกโลกที่มีความสวยงามของทั้งป่าไม้ ภูเขา และมหาสมุทร

– Marigot Bay ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่คุณสามารถมาสัมผัสถึงบรรยากาศของทะเลแคริเบียนโดยแท้จริงกันได้ ทั้งหาดทรายที่ขาวสะอาด ต้นมะพร้าว และน้ำทะเลที่สวยงาม รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องฟินอย่างแน่นอน

– และนักเที่ยวสายดำน้ำก็ต้องห้ามพลาดกับการมาดำน้ำที่ Anse Chastanet Marine National Park เพราะว่าโลกใต้น้ำของที่นี่นั้นสวยงามแตกต่างจากบ้านเรามากๆ ทั้งสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ และปะการังต่างๆด้วยเช่นเดียวกัน

– และใครที่ชอบเดินป่าก็ไม่ต้องผิดหวังไปเพราะว่าที่นี่มีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติกันที่  the Tet Paul ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของธรรมชาติทั้ง 2 ข้างทางได้แบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

 

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย