วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Rhodes เกาะสวยที่อบอวลได้ด้วยเสน่ห์

Rhodes เกาะสวยที่อบอวลได้ด้วยเสน่ห์

ต้องบอกเลยว่าประเทศกรีซนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในยุโรป เพราะว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆที่น่าสนใจมากมาย และถ้าหากว่าคุณอยากจะมาพักผ่อนหย่อนใจแบบชิวๆหลังจากการไปซึมซับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ ก็สามารถเดินทางมาเที่ยวกันที่เกาะโรดส์แห่งนี้ได้เลย

มาทำความรู้จักกับ Rhodes โรดส์

เกาะ Rhodes ตั้งอยู่ระหว่างประเทศตุรกีและเกาะ Crete ของกรีก มีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคน ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา โรดส์เป็นสถานที่ที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัยไม่ว่าจะเป็น ชาวกรีกโบราณ ชาวโรมัน ไบแซนไทน์ อัศวินแห่งเซนต์จอห์น ชาวออตโตมาน และชาวอิตาลี ซึ่งหลากหลายเชื้อชาตินี้ก็หล่อหลอมรวมกันจนกลายเป็นโรดส์ในแบบทุกวันนี้ ซึ่งที่นี่เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ในกรีซมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ วัฒนธรรมที่หลากหลาย และฤดูร้อนที่ยาวที่สุดของเกาะทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในโรดส์

– เมืองเก่าโรดส์

โครงสร้างส่วนใหญ่ในสมัยที่เป็นท่าเรือในยุคกลางยังคงอยู่ และคุณรู้สึกว่าได้ย้อนเวลาไปยังอีกยุคหนึ่งเพียงแค่เดินไปตามถนนและสำรวจทุกซอกทุกมุม ไม่ว่าจะปีนขึ้นไปบนยอดกำแพง ซึ่งทหารยามเคยปกป้องสมบัติที่นำมาจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ซึ่งซ่อนอยู่ภายในเพื่อความสนุกสนานที่ทันสมัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีหอศิลป์ ร้านอาหารชั้นยอด และพิพิธภัณฑ์มากมายที่ให้คุณได้ไปศึกษา

– บ่อน้ำร้อน Kallithea

บ่อน้ำร้อน Kallithea ได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อไม่นานมานี้ เพราะที่นี่ถูกสร้างขึ้นในปี 1928 โดยชาวอิตาลี คุณสามารถลงไปแหวกว่ายในน้ำทะเลใสราวคริสตัลและสดชื่น พร้อมเพลิดเพลินกับประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

– หมู่บ้านลินดอส

การเยี่ยมชมลินดอสเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดในเมืองโรดส์ หากคุณต้องการรู้สึกเหมือนได้ก้าวเข้าสู่ไทม์แมชชีน ลินดอสคือวิธีที่สมบูรณ์แบบในการดูว่าชีวิตบนเกาะโรดส์เป็นอย่างไรเป็นเวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมา

– วังของปรมาจารย์แห่งอัศวินแห่งโรดส์

ที่นี่มีการสร้างขึ้นมาด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิกในกรีซ พระราชวังแห่งนี้ เดิมทีสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลและโรงแรมสำหรับผู้แสวงบุญ จากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นพระราชวังเมื่อพวกครูเซดถอยทัพหลังสงครามศักดิ์สิทธิ์

– อะโครโพลิสแห่งลินดอส

อะโครโพลิสมีทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดบนเกาะโรดส์แห่งนี้เป็นอย่างมาก โดยคุณสามารถเลือกขี่ลาขึ้นไปด้านบนหรือจะเดินเองได้

– ปราสาท Monolithos

ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะ สร้างขึ้นในปี 1480 สำหรับอัศวินแห่งเซนต์จอห์น แม้ว่าปัจจุบันส่วนใหญ่จะอยู่ในซากปรักหักพัง แต่คุณยังคงมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของบริเวณโดยรอบ