วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

Portofino เมืองที่โอบล้อมด้วยทะเลแห่งอิตาลี

Portofino เมืองที่โอบล้อมด้วยทะเลแห่งอิตาลี

หนึ่งในภาพจำของประเทศอิตาลี ที่นักท่องเที่ยวนึกถึง ในด้านความสวยงามของหมู่บ้านชายทะเล พี่ตั้งอยู่ในแหลมอันเขียวขจี และมีบ้านเรือนสูงสีสันสดใส เรียงกันเป็นครึ่งวงกลมรอบจัตุรัส Piazzetta อันโด่งดังไปทั่วโลก  หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ไข่มุกแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน นั่นก็คือ เมือง Portofino ซึ่งปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในโลก และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคน รวมทั้งศิลปินนักการเมืองและคนดังระดับนานาชาติ

         Portofino เป็นหนึ่งในหมู่บ้านในอิตาลี ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเจนัวของอิตาลีโดยเฉพาะ และหมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเสียงในการตกปลา เนื่องจากมีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงและยังมีท่าเรือที่มีชื่อเสียงที่สุดในอิตาลีอีกด้วย หมู่บ้านปอร์โตฟิโนมีชื่อเสียงในเรื่องอาคารที่มีสีสันบนชายหาด

หมู่บ้าน Portofino ก่อตั้งขึ้นโดยชาวโรมันและได้รับการตั้งชื่อตาม Portus Dolphin และเป็นเพราะปลาโลมาจำนวนมากอยู่ในนั้น นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในอิตาลี ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาจากทุกที่ด้วยทำเลที่ตั้งที่โดดเด่น หนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมาแล้วพลาดไม่ได้ นั่นก็คือ การชมปลาโลมา เนื่องจากที่เมืองนี้มีปลาโลมาจำนวนมาก ว่ายอยู่บริเวณท่าเรือ

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมามากที่สุด ในหมู่บ้านคือรูปปั้นของพระเยซูคริสต์ ที่ถูกวางไว้ใต้น้ำในปี พ.ศ 2497 ที่ระดับความลึก 17 เมตร เช่นเดียวกันกับโบสถ์ saint martin โบสถ์เซนต์จอร์จ และปราสาท Castillo Brown ท่ามกลางชายหาดที่สวยงาม

และหากใครที่ต้องการพักผ่อน บริเวณโดยรอบเกาะก็มีรีสอร์ทมากมายให้ได้เลือกเข้าพัก โดยสามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง เช่น การแล่นเรือยอร์ช การชมร้านบูติค หอศิลป์ และคาเฟ่ พร้อมกับร้านอาหารที่ตั้งเรียงรายตามถนนเล็ก ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการดำน้ำการเดินป่า ถือว่าตอบโจทย์ทั้งสายชิลและคนที่อยากจะไปพักผ่อน หากมีโอกาสก็ขอไปเยือนสักครั้งในชีวิต