วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2567

Patagonia Argentina

Patagonia Argentina

ต้องบอกก่อนเลยว่าจากการที่เราเคยเดินทางไปท่องเที่ยวมากมายก็ได้พบเจอกับสถานที่สวยๆมากมายเต็มไปหมด แต่ว่ามีอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยจนเราต้องอุทานออกมาด้วยความตกตะลึงนั่นก็คือที่ Patagonia นั่นเอง สำหรับที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอุทยานแห่งชาติที่กินอาณาเขตของประเทศอาเจนตินา และประเทศชิลี และต้องบอกเลยว่าข้อมูลในการท่องเที่ยวที่นี่ในภาษาไทยนั้นน้อยมาก เพราะคนไทยไปน้อยเนื่องจากต้องเดินทางอ้อมโลกกันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณมาเที่ยวในฝั่งประเทศอาเจนตินากันเพราะว่ามีจุดชมวิวที่สวยงามมากมายและ ค่าครองชีพนั่นถูกกว่า เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกัน Patagonia กันให้มาขึ้นดีกว่า

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

Patagonia ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีอาณาเขตกว้างขว้างกินพื้นที่ทั้งในประเทศอาเจนตินา และประเทศชิลี ขึ้นชื่อได้ว่าเป็น “ดินแดนทางใต้สุดขอบโลก” ที่งดงามมากๆ เพราะว่าด้วยภูมิประเทศของที่นี่มีมีทั้งทะเลสาป ภูเขารูปร่างที่แตกต่างแปลกตาจากในทวีปเอเชียบ้านเรามากนัก รวมถึงแม่น้ำ หิมะ และสัตว์ป่าของที่นี่ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นสายพันธุ์ที่หาไม่ได้ในเมืองไทยบ้านเราอย่างแน่นอน และด้วยความสวยงามจนนักท่องเที่ยวที่เคยมาเยือนเกิดความประทับใจกันไปมากมายจึงทำให้ที่ Patagonia แห่งนี้เป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่คุณจะต้องมาเที่ยวชมให้เห็นกับตาด้วยเองสักครั้งหนึ่งในชีวิตนะคะ

การเดินทาง

ต้องบอกเลยว่านี่คือความโชคดีของชาวไทยเพราะว่าคุณสามารถเดินทางไปเที่ยวในประเทศอาเจนติน่าได้โดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าเลย แต่ว่าการเดินทางนั้นก็ออกจะยาวนานสักหน่อยเพราะว่าไม่มีเที่ยวบินไหนที่สามารถบินตรงมาที่นี่ได้เลย โดยที่คุณจะต้องทำการต่อเครื่องกันหลายตลบเลยทีเดียว ซึ่งโดยรวมแล้วอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ เกือบ 2 วันในการเดินทางมาที่นี่ ซึ่งจุดหมายสุดทางก็คือการลงเครื่องบินมาที่สนามบิน El Calafate ในประเทศอาเจนตินานั่นเอง ส่วนการเินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆใน Patagonia อันยิ่งใหญ่นั้นคุณสามารถใช้บริการ Taxi ก็ได้ แต่ว่าหากไปหลายคนเห็นทีว่าการเช่ารถขับที่นี่จะสะดวกและคล่องตัวมากที่สุดเลยนะคะ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

สำหรับการมาเที่ยวที่ Patagonia แห่งนี้ก็ต้องบอกเลยว่าทุกสถานที่ที่สวยงามคุณจะต้องทำการเดินเท้าเข้าไปเท่านั้นโดยการ Trekking ซึ่งบางเส้นทางก็จะสั้นบ้างยาวบ้าง และแทบทุกเส้นทางจะเป็นการเดินขึ้นเขาทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นทริปนี้คุณจะต้องเตรียมตัวมาให้พร้อมในเรื่องของอุปกรณ์การ Trekking และร่างกายของคุณด้วยเช่นเดียวกันนะคะ ส่วนอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือการมาแคมป์ปิ้งกันค่ะ เพราะว่าหากคุณมากางเต็นท์นอนที่กลางป่าก็จะได้ไม่พลาดโอกาสดีๆที่จะได้เห็นดาวสวยๆ และความสวงามในยามที่พระอาทิตย์กำลังจพขึ้นต้อนรับวันใหม่

 

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย