วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Pamukkale

Pamukkale

หากจะมาพูดถึงประเทศตุรกีและสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของที่นี่แล้วหลายๆคนอาจจะนึกถึงการเดินเที่ยวเมืองเก่าที่มีวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่าเมืองอิสตันบูล หรืออาจจะไปขึ้นบอลลูนชมความสวยงามของเมืองคัปปาโดเซียก็เป็นได้ แต่คุณรู้ไหมว่าที่ประเทศตุรกียังมีอีกหนึ่งเมืองที่น่าเที่ยวไม่แพ้ใครเลยนั่นก็คือเมือง Pamkkale(ปามุคคาเล) นั่นเอง ซึ่งทั้งความที่เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และมีความงดงามทางธรรมชาติที่ไม่เหมือนที่ไหนบนโลกทำให้เมืองนี้เป็นอีกหนึ่งเมืองที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

เมือง Pamukkale (ปามุคคาเล) แห่งนี้เป็นเมืองที่อยู่ใน จังหวัดเดนิซลีของ ประเทศตุรกี ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างอุทยานแห่งชาติปามุคคาเล่ นั่นเอง ที่นี่จะมีลักษณะเป็นภูเขาสีขาวที่เกิดจากหินปูน และมีบ่อน้ำมากมาย เป็นแหล่งที่เกิดน้ำพุร้อนอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงไปแช่น้ำที่นี่ได้ และด้วยความขาว และความสวยงามที่นี่จึงมีชื่อเรียกน่ารักๆว่า ปราสาทปุยฝ้ายนั่นเอง เพียงเท่านั้นยังไม่พอที่นี่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนาน และน่าสนใจอีกเมืองหนึ่งเลยทีเดียว

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางงมาเที่ยวที่ Pamukkale แห่งนี้คุณสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สถานบินอิสตันบูลก่อนก็ได้ จากนั้นสามารถนั่งสายการบินภายในประเทศมาลงที่สนามบินAdnan Menderes Airport ในเมืองอิซเมียร์ได้ จากนั้นคุณสามารถนั่งรถบัส หรือรถไฟเพื่อมาเที่ยวชมความสวยงามของ Pamukkale กันได้ โดยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงด้วยกัน หรือถ้าคุณจะเช่ารถขับก็นับได้ว่าสะดวกสบายสุดๆเช่นเดียวกัน

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– หากใครที่กำลังเดินทางไปเที่ยวที่ Pamukkale ก็อย่าลืมแวะเที่ยวชมความสวยงามของ นครโบราณเฮียราโปลิส (Hierapolis) กันด้วยนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลกจึงมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานถึง 2,200 ปีเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วคุณก็ยังสามารถสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ตระการตาอีกด้วย

– และแน่นอนว่าต้องห้ามพลาดที่จะมาชมความงดงามของ Pamukkale กันนะคะที่นี่จะเป็นภูเขาหินปูนสีขาวสะอาดตา และจะมีบ่อน้ำพุร้อนอยู่ตรงกลาง คุณสามารถลงแช่น้ำกันได้ และความสวยงามของที่นี่คือคุณต้องรอเวลาในช่วงที่พระอาทิตย์ตกดิน เพราะสีของน้ำและภูเขาหินปูนจะถูกระบายด้วยสีแดงอมส้มของพระอาทิตย์ดูสวยงามอย่าใครเลยทีเดียว

– และหากใครที่ไปนั่งบอลลูนที่คัปปาโดเซียแล้วติดใจก็สามารถมานั่งบอลลูนเที่ยวชมความสวยงามของเมือง Pamukkale กันต่อได้นะคะ เพราะว่าให้วิวความสวยงามที่ไม่ซ้ำกันอย่างแน่นอน

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย