วันศุกร์, 19 เมษายน 2567

Oeschinen Lake

Oeschinen Lake

หากใครที่ฝันว่าอยากจะออกมาเที่ยวในสถานที่สวยๆทางธรรมชาติแล้วล่ะก็ คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์ก็มีสถานที่สวยๆมากมาย แต่ว่าในวันนี้เราจะพาคุณมาเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าสวยเกินจินตนาการแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ Oeschinen Lake ที่นี่เป็นทะเลสาปที่ขึ้นชื่อว่ามีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะมีความสมบูรณ์แบบทั้งทิวเขา ป่าไม้ ทุ่งหญ้า และทะเลสาปที่มีน้ำใสแจ๋ว ซึ่งทุกอย่างดูงดงามราวกับภาพวาดในความฝันเลยทีเดียว เชื่อได้ว่าหากคุณได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ทะเลสาปแห่งนี้คุณจะต้องตื่นตะลึ่งและประทับใจในความงดงามของธรรมชาติอย่างแน่นอน

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่ Oeschinen Lake แห่งนี้เป็นทะเลสาปที่มีทัศนียภาพที่แสนสวยงามเป็นที่กล่าวขานกันเรื่องความงดงามที่แสนจะสมบูรณ์เหนือจินตนาการ ที่นี่ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน Kandersteg หมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ในรัฐ Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านใจกลางหุบเขาที่มีทั้งทุ่งหญ้าที่เขียวขจี ทุ่งดอกไม้ที่สวยงาม และยังมีทะเลสาปที่มีน้ำเป็นสีฟ้าใสแจ๋วราวกับน้ำในสระว่ายน้ำเลยทีเดียว ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่คุณไม่ควรพลาด

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวชม Oeschinen Lake แห่งนี้คุณสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบิน Bern ได้เลย จากนั้นก็นั่งรถไฟมาที่หมู่บ้าน Kandersteg จากนั้นคุณก็สามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปด้านบน และใช้เวลาเดินต่อไปยัง Oeschinen Lake อีกประมาณ 45 นาที หรือคุณจะเลือกนั่งรถบัสขึ้นไปก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะจะใช้เวลาที่น้อยกว่า

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

– สำหรับการมาเที่ยวที่ Oeschinen Lake แห่งนี้ คุณจะได้พบกับความสวยงามต่างๆมากมายทั้ง หมู่บ้าน Kandersteg ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีโบสถ์กลางทุ่งหญ้าที่มีฉากหลังเป็นภูเขาสวยงาม รวมถึงบ้านเรือนต่างๆก็ถูกตกแต่งเอาไว้เป็นอย่างดี

– และที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยนั่นก็คือ Oeschinen Lake ที่นี่คุณจะได้พบกับวิวสวยๆของทุ่งหญ้าที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายสีสันที่ขึ้นมาเองตามธรรมชาติ และทะเลสาปที่น้ำเป็นสีฟ้าใสสวยงาม รวมถึงทิวเขาด้านหลังที่เข้ามาเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบให้ที่นี่สวยงามสมบูรณ์แบบอย่างหาที่ติไม่ได้เลยทีเดียว

– หากคุณได้ชมวิวสวยๆจนจุใจแล้วก็สามารถมาลองเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ที่นี่ได้ โดยรางโรลเลอร์โคสเตอร์นั้นจะสร้างตามความโค้งชันของเนินเขา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกที่คุณสามารถชมวิวสวยๆไปพร้อมๆกันได้อีกด้วย

 

# เที่ยวทั่วโลก

seasideballoonfest

# เเนะนำที่พัก

#ข่าวบันเทิง