วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2567

Niagara Falls NewYork

Niagara Falls NewYork

คงจะดีไม่น้อย ถ้าเราได้ไปสถานที่ท่องเที่ยว ที่นอกจากได้สัมผัสธรรมชาติความสวยงาม ยังได้ทำกิจกรรมต่างๆ  ที่ช่วยให้เราได้รับประสบการณ์ที่ดี ความประทับใจและความสนุกสนาน

น้ำตกไนแองการา ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เราอยากจะแนะนำให้ได้ลองไปสัมผัส เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องของความสวยงาม และความโรแมนติก ก็ยังถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ในชีวิตหนึ่งควรได้ไปสัมผัสสักครั้ง

น้ำตกไนแองการา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่หลายแห่งประกอบกัน ตั้งอยู่บนแม่น้ำแองการา ภาคตะวันออกของทวีปอเมริกาเหนือ บนพรมแดนระหว่างประเทศแคนาดากับสหรัฐอเมริกาและเมื่อมาที่นี่แล้ว กิจกรรมที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือการล่องเรือชมน้ำตก ที่นอกจากจะเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันตระการตาในช่วงกลางวันแล้ว ตกเย็นก็จะได้สัมผัสบรรยากาศชมพระอาทิตย์ตกดินสัมผัสหมอกเบาๆ พร้อมกับเสียงน้ำไหลชวนให้รู้สึกโรแมนติก

นอกจากนี้ยังมีอีกกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก Clifton Hill LINE ขึ้นชิงช้าสวรรค์ Clifton hills skywheel ที่สูงตระหง่านถึง 175 ฟุต จากจุดชมวิวนี้คุณจะได้ มองเห็นน้ำตกไนแองการา สถานที่สำคัญอื่น ๆ รวมไปถึงป้อมปราการเก่า Erie หรือชมอุทยานธรรมชาติขนาด 150 เอเคอร์   ซาฟารี ไนแองการ่า  คาสิโน  โดยมีรีสอร์ทบริเวณโดยรอบที่มีไว้รองรับนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าไปที่เดียวคุ้มจริงๆค่ะ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หากว่าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่อยากจะลองไปสัมผัสบรรยากาศที่นี่ดูสักครั้ง แนะนำว่าให้ไปในช่วงของหน้าร้อนนะคะ เพราะหากว่าไปในช่วงของหน้าหนาว คุณจะได้เห็นแต่น้ำตกที่เป็นน้ำแข็งเท่านั้นค่ะ ว่าแล้วก็เตรียมหาข้อมูลไว้ล่วงหน้าได้เลย  พร้อมเมื่อไหร่ก็เก็บกระเป๋าไปเที่ยวได้เลยค่ะ