วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2567

Mount Roraima

Mount Roraima เที่ยวยอดเขา 3 ประเทศ จุดสูงสุด และน่าตื่นเต้นที่สุดกับสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

Mount Roraima (Brazil and Guyana)  คือภูเขาที่ครอบคลุมถึง 3 ประเทศ เป็นภูเขาที่มีความสูงและสามารถมองเห็นวิวของทั้ง 3 ประเทศได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นประเทศบราซิล, กายอานา และเวเนซุเอลา เนื่องจากภูเขาแห่งนี้มีแนวสันเขาที่ยาวทอดตัวลงไปและมีความสูงชันบวกกับความยาวเป็นอย่างมาก  จึงสามารถครอบคลุมได้ถึง 3 ประเทศ นักท่องเที่ยวสายผจญภัยที่ชื่นชอบการเดินป่า ขึ้นเขา ต้องรู้จักและให้การยอมรับกับภูเขานี้แน่นอน

Mount Roraima

ลักษณะเด่นของภูเขา Mount Roraima

เนื่องจากภูเขาแห่งนี้มีสันเขาที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังครอบคลุมถึง 3 ประเทศด้วยกัน จึงทำให้ที่นี่มีความโดดเด่นทางลักษณะภูมิประเทศเป็นอย่างมาก โดยเมื่อถึงช่วงฤดูหนาวที่นี่จะมีความหนาวแบบสุด ๆ หรือในช่วงฤดูร้อนที่นี่ก็จะมีอากาศที่ร้อนระอุเช่นกัน เรียกได้ว่ามีความแตกต่างทางสภาพภูมิอากาศแบบสุดขั้วเลยทีเดียว จุดสูงสุดของภูเขาแห่งนี้เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวต้องปีนป่ายและเดินขึ้นไปให้ถึงที่สุด เพราะเป็นจุดแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปและมองชมวิวของทั้ง 3 ประเทศที่มีเส้นแบ่งจากภูเขานี้ จึงทำให้นักท่องเที่ยวสัมผัสได้ว่าตัวเองได้มาเยือนถึงถิ่นของทั้ง 3 ประเทศภายในทริปเดียว อีกทั้งยังสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของความงดงามทางธรรมชาติ โดยภูเขาแห่งนี้ได้รับการขึ้นบัญชีเป็นมรดกของโลกและสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่เป็นแหล่งธรรมชาติของโลกที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์และเกิดจากความงดงามทางธรรมชาติที่ต้องได้รับการรักษาไว้นั่นเอง

Mount Roraima

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางไปเยี่ยมชมภูเขาแห่งนี้อาจจะต้องใช้ระยะเวลาสักหน่อย เนื่องจากเป็นภูเขาที่อยู่ห่างจากตัวเมือง โดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเครื่องบินเพื่อไปลงยังประเทศที่ใกล้ที่สุดคือประเทศบราซิล จากนั้นจะต้องเดินทางต่อด้วยรถยนต์ และเมื่อใกล้ไปถึงบริเวณเชิงเขาก็จะต้องเดินเท้าขึ้นไป แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าภูเขาแห่งนี้มีความสูงชันมาก ดังนั้นจึงต้องใช้ความพยายามอย่างสูงเพื่อขึ้นไปยังจุดสูงสุดของภูเขาแห่งนี้ ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของการได้รับการบัญชีเป็นมรดกโลกอีกด้วย

ใครที่เป็นสายผจญภัยหรือชอบความอันซีนต้องห้ามพลาดกับการขึ้นไปพิชิตยอดเขาแห่งนี้กันเลย เพราะคุณจะได้ทั้งความคุ้มค่าคุ้มราคา ในการเดินทางข้ามน้ำข้ามทวีปของคุณจะไม่สูญเปล่า แถมยังได้สัมผัสกับประสบการณ์การเดินเขาแบบใหม่ ๆ ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ ในบ้านเราอีกด้วย ช่วงฤดูที่ควรไปเที่ยวที่นี่คือในช่วงฤดูหนาวเพราะคุณจะได้ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยและร้อนจากแสงแดดมากนักนั่นเอง

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก