วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

Mount Athos ถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สตรีไม่มีวันเข้าถึง

Mount Athos ถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สตรีไม่มีวันเข้าถึง

สำหรับวันนี้เราจะพาคุณเดินทางมาท่องเที่ยวกันที่ประเทศกรีซ ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษา วัฒนธรรม และอารยธรรมที่เก่าแก่มาที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เรียกได้ว่าเกิดมาก่อนคริสตกลหลายพันปี ทำให้ที่นี่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาที่ Mount Athos ซึ่งเป็นอีกหนึ่งดินแดนลึกลับที่ไม่ใช้ว่าทุกคนนั้นจะสามารถเดินทางไปได้ และแน่นอนว่าที่นี่เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้หญิงหรือแม้ต่สัตว์เพศเมียไม่สามารถเดินทางมาได้

มาทำความรู้จักกับ Mount Athos เขาแอทอส

Mount Athos หรือที่เรียกว่า Agion Oros (Holy Mountain) เป็นสังคมของนักบวชชายที่ไม่เหมือนใคร โดยที่นี่จะตั้งอยู่บนคาบสมุทรใน Chalkidiki ในภาคเหนือของประเทศกรีซ ห่างจากเทสซาโลนิกิเพียง 130 กม. ซึ่งเป็นเมืองที่มีประเพณีไบแซนไทน์ที่น่าสนใจ ที่ Agion Oros แห่งนี้เป็นสถานที่เงียบสงบ เข้าถึงได้จากทะเล และอนุญาตให้ผู้ชายเท่านั้น

ที่นี่มีขนบธรรมเนียมเช่นนี้มานานกว่า 1,000 ปี ยังคงเป็นสถานที่แห่งเดียวที่ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสชีวิตเหมือนในสมัยจักรวรรดิไบแซนไทน์ Agion Oros ก่อตั้งขึ้นในปี 963 ก่อนคริสต์ศักราช นับตั้งแต่นั้นมา ก็ได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากจักรพรรดิไบแซนไทน์และยืนหยัดต่อการรุกราน และอันตรายต่างๆ ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา

ซึ่งการมาเยือที่นี่คุณจะสามารถค้นพบความลึกลับของศาสนาออร์โธดอกซ์และวิถีชีวิตที่มีความแตกต่างจากนักบวชในศาสนาอื่นๆเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นการบำเพ็ญตนที่สุดแสนจะเข้มข้น ซึ่งนอกเหนือจากการท่องเที่ยวเเล้วคุณก็จะได้มาซึมซับกับสภาพแวดล้อมที่ยังคงความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เรียกได้ว่าแทบจะไม่ต่างจากเมื่อ 2-3 พันปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว

สิ่งที่คุณจะได้จากการมาเยือนที่ Mount Athos

– คุณจะได้มาชมวิวทิวทัศน์ที่แสนสวยงามและอุดมสมบูรณ์อย่างที่สุด

– ที่นี่มีความเงียบสงบ เป็นช่วงเวลาดีๆที่คุณจะได้ใช้เลาในการทำความรู้จักกับตัวเองให้มากยิ่งขึ้น

– ได้มาเปิดมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับศาสนาและดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ความเชื่อ ความศรัทธาที่เหนียวแน่นที่สามารถสืบทอดต่อกันมาได้อย่างยาวนาน

– สถาปัตยกรรมของที่นี่มีความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าจะเป็นการเปิดโลกที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นมากก่อนเลยก็ว่าได้ ส่วนภายในอาคารก็มีการตกแต่งและสรรค์สร้างออกมาได้อย่างหรูหราและวิจิตรตระการตา

– พิธีกรรมที่สืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนานที่คุณจะไม่ได้มีโอกาสไปเห็นจากที่ไหนได้อีก