วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

Mostar

Mostar

วันนี้เราจะพาคุณข้ามน้ำ ข้ามทะเล ข้ามทวีปมาท่องเที่ยวกับอีกหนึ่งดินแดนที่เรียกได้ว่านี่คือความสวยงามตามแบบฉบับของเทพนิยายที่สุดจะจินตนาการจริงๆกับ เมือง Mostar ในประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ซึ่งที่นี่นับได้ว่าเป็นประเทศที่ได้รับการฟื้นฟูจากพิษสงครามมาไม่นาน เพียงแค่ 20 กว่าปีที่ผ่านมาเท่านั้นเอง และหลังจากยุคมืดที่ผ่านพ้นไปความสดใสก็ได้กลับมาเยือนเมือง Mostar อีกครั้ง และก็นับได้ว่าเป็นโอกาสอันที่ที่เราจะสามารถออกเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามในยามที่บ้านเมืองแห่งนี้สงบสุขกันได้แล้ว

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่เมือง mostar แห่งนี้นับได้ว่าเป็นเมืองเล็กๆที่อยู่ในประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งในประเทศที่แยกตัวออกมาเป็นเอกราชการสงครามการแย่งชิงดินแดนของประเทศเซอร์เบียและโครเอเชีย ที่นี่นับได้ว่าเป็นเมืองที่ได้รับความเสียหายจากสงครามมากมาย แต่ว่าในปัจจุบันก็ได้มีการบูรณะซ่อมแซมโดยการใช้วัสดุและวิธีการดั้งเดิมเฉกเช่นเมื่อกว่า 500 ปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเมืองเก่าแก่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก กลายเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาที่เมือง Mostar แห่งนี้นับได้ว่าเดินทางมาได้ไม่ยากเพราะว่าคุณสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินในเมืองซาราเยโวซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนากันได้เลย จากนั้นคุณก็สามารถนั่งรถบัสมาที่เมือง Mostar แห่งนี้ได้ ถือว่าการเดินทางนั้นสะดวกสบายเป็นอย่างมาก และด้วยความที่ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆทำให้การที่จะเที่ยวชมสถานที่ต่างๆได้ด้วยการเดินไปเรื่อยๆ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– ที่เมือง Mostar แห่งนี้นับได้ว่าเป็นเมืองเก่าที่คุณจะได้เห็นอาคารเก่าๆ ตึกรามบ้านช่องเก่าๆมากมายที่จะทำให้คุณสามารถเดินเที่ยวชมความสวยงามของซอกมุมต่างๆของที่นี่ได้อย่างไม่รู้เบื่อกันเลยทีเดียว และด้วยความที่มีแม่น้ำไหลผ่านและมีภูเขาล้อมรอบบวกกับสถาปัตยกรรมเก่าแก่ยุคออตโตมันทำให้ที่เมือง Mostar แห่งนี้สวยงามราวกับเทพนิยายเลยทีเดียว

– สำหรับอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมือง Moster ที่คุณต้องห้ามพลาดเลยนั่นก็คือสะพานเก่าแก่ที่พูดสร้างมากว่า 400 ปี อย่าง Stari Most ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสะพานข้ามแม่น้ำ Neretva ซึ่งมีความสูงใหญ่และสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

– อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เมือง Mostar แห่งนี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นนั้นก็เห็นจะเห็นย่านช้อปปิ้งที่สินค้าที่ระลึกและของฝากส่วนใหญ่นั้นจะเป็นงานหัตถกรรมที่ชาวเมืองทำกันขึ้นมาเอง รวมถึงรูปวาดต่างๆด้วยเช่นเดียวกันนะคะ

 

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย