วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2567

Morro de Sao Paulo เมืองริมชายหาดในบราซิล

Morro de Sao Paulo เมืองริมชายหาดในบราซิล

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวในประเทศบราซิล  หลายคนคงนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวฮิต ๆ อย่าง สิ่งมหัศจรรย์ของโลก อย่าง รีโอเดจาเนโร  หรือเทศกาลประจำปีอย่างเทศกาล ริโอ คาร์นิวัล  แต่คุณรู้ไหมคะว่าจริง ๆ แล้ว ที่บราซิล  ก็มีชายหาด ที่ชื่อว่า  Morro de Sao Paulo ที่ทำให้ผู้มาเยือนทั่วโลกหลงใหล เพราะที่นี่เป็นสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวทุกประเภท ไม่ว่าจะชอบความสงบ แนวปาร์ตี้  หรือแนวธรรมชาติ ที่นี่ก็ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว

ตั้งอยู่ทางใต้ของ Salvador และเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะ 26 เกาะ มีชายหาดที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายสีขาว และบรรดาต้นปาล์มมากมาย ถือว่าเป็นบรรยากาศที่ดีสำหรับผู้มาเยือนสถานที่แห่งนี้ และสิ่งที่น่าตื่นเต้นคือชายหาดแต่ละแห่ง มีประวัติความเป็นมา และลักษณะเฉพาะตัวของตัวเอง ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่สร้างความแตกต่างให้กับนักท่องเที่ยว

ที่นี่มีทั้งชายหาดที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบฝึกกีฬาทางน้ำ เช่น ดำน้ำลึก เล่นเซิร์ฟ เวคบอร์ด หรือกิจกรรมสนุกๆอย่างบานาน่าโบ๊ท นอกจากนี้ยังมีชายหากที่แยกออกมา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและต้องการความเป็นส่วนตัว ที่สำคัญบนชายหาดแห่งนี้ยังมี โรงแรม และ รีสอร์ทที่ตกแต่งอย่างสวยงาม

นอกจากจะมีชายหาดที่สวยงามชวนหลงไหลแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ ที่สวยงามไม่แพ้กัน และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานด้วย นั้นก็คือป้อมปราการ ตัวระเบียงถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานของชาวดัตช์  ในช่วงอาณานิคมของบราซิล Fonte Grande สำหรับใช้สำหรับส่งน้ำให้กับผู้อยู่อาศัยและผู้ต้องขัง  โบสถ์ Nossa Senhora da Luz (พระแม่แห่งแสง) ซึ่งตั้งชื่อตามผู้อุปถัมภ์อันศักดิ์สิทธิ์ของเกาะและรับผิดชอบในการรักษาศรัทธาคาทอลิกตลอดหลายศตวรรษในหมู่บ้านแห่งนี้

และหากได้มาที่นี่แล้ว สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้ คือของอร่อยๆ ซึ่งก็มีร้านอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านพิซซ่าชั้นเยี่ยม หรือจะเป็นอาหารพื้นเมืองที่มีส่วนผสมของกุ้งและอาหารทะเล รวมไปถึง ปาร์ตี้ยามค่ำคืน โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น จะมีร้านเครื่องดื่มอยู่มากมาย  เรียกได้ว่าตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทั้งสบายธรรมชาติ และสายปาร์ตี้ที่ชอบความสนุกสนาน

เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกแนว เพราะที่นี่ คุณจะมีวันหยุดพักผ่อนในแบบที่คุณต้องการ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่สวยที่สุดในโลกที่ต้องไปสัมผัสสักครั้งเลยทีเดียว