วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Mongolia

Mongolia

เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนน่าจะเคยได้ยินชื่อประเทศมองโกเลีย แต่เชื่อว่าความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศมองโกเลียนั้นยังมีน้อยนัก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงจะพาคุณมาทำความรู้จักกับประเทศมองโกเลียกันให้มากขึ้น เพราะหากจะพูดถึงในเรื่องของการท่องเที่ยวแล้ว ชาวไทยอย่างเราสามารถเดินทางมาที่นี่ได้โดยที่ไม่ต้องใช้วีซ่าเลยทีเดียว และนับได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เพราะว่ามีภาษา วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ที่เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากนั้นแล้ว ที่นี่ก็ยังมีสถานที่ที่สวยงามมากมายรอให้คุณได้มาเที่ยวชมอยู่ และถ้ายทริปหน้าคุรไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีก็มาเที่ยวกันที่ประเทศมองโกเลียกันได้เลยนะคะ

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ประเทศมองโกเลียเป็นประเทศที่อยู่ในทวีปเอเชีย มีอาณาเขตที่ติดต่อกับประเทศรัสเซีย และประเทศจีน ซึ่งที่นี่จะตั้งอยู่บนที่สูง มีภูเขาสลับซับซ้อน มีธรรมดาที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่จะมีสภาพอากาสที่ค่อนข้างร้อนในหน้าร้อน และมีอากาศที่หนาวเย็นมากๆในช่วงหน้าหนาวเช่นเดียวกัน คืออุณหภูมิสามารถติดลบได้ถึง -40 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวที่ประเทศมองโกเลียนั่นก็คือช่วงเดือนกันยายน-เดือนตุลาคมนั่นเอง เนื่องจากว่ามีอากาศที่เย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

การเดินทาง

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศมองโกเลียแห่งนี้คุณสามารถเดินทางมากจากเมืองจีนก็ได้ หรือว่าจะนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินอูลานบาตอร์ ในประเทศมองโกเลีย จากนั้นคุณก็สามารถนั่งรถบัส หรือรถไฟเพื่อเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆได้ด้วยเช่นเดียวกัน หรือหากจะไปเที่ยวใกล้ๆคุณก็สามารถเดินเที่ยวเองได้เลย

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– ถ้าจะพูดถึงประเทศมองโกเลียแล้วก็อดไม่ได้ที่จะต้องคิดถึงเจงกิสข่านด้วยใช่ไหมล่ะค่ะ และที่นี่เค้าก็มีอนุเสาวรีย์เจงกิสข่านเพื่อเป็นการเชิดชูวีรบุรุษที่ชาวมองโกเลียรักยิ่ง เป็นอนุเสาวรีย์เจงกิสข่านกำลังขี่ม้า ดูยิ่งใหญ่ตระการตา ตั้งตระง่านอยู่ใจกลางเทือกเขา นับว่าเป็นความสวยงามมากจริงๆค่ะ

– จัตุรัสซัคบาทาร์ ที่นี่นับได้ว่าเป็นใจกลางเมืองของมองโกเลียเลยก็ว่าได้ ที่จะมีทั้งนักท่องเที่ยว และชาวเมืองออกมาทำกิจกรรมมากมายเต็มไปหมด หากคุณอยากจะมาดูวิถีชีวิตชาวเมืองมองโกเลียก็ต้องมาที่นี่กันเลยค่ะ

– การลองได้มาพักในกระโจมนี่ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณต้องห้ามพลาดนะคะ เนื่องจากว่าชาวมองโกเลียแท้ๆจะมีการใช้ชีวอตแบบนี้ ซึ่งคนที่นี่เค้าจะเรียกที่อยู่อาศัยแบบนี้ว่า “เกอร์” จะอยู่ใจกลางทุ่งหญ้าโล่งกว้าง มีภูเขารายล้อม มีป่าไม้และมีการเลี้ยงสัตว์มากมายกันที่นี่อีกด้วยนะคะ

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย