วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

Matterhorn (Switzerland)

Matterhorn (Switzerland) สูดโอโซนกันให้เต็มที่ ฟอกปอดให้ชุ่มใจ

Matterhorn คือสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่เป็นสายผจญภัยและชื่นชอบการสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติแบบเต็มที่แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเลยกับ Matterhorn ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Zermatt  ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งธรรมชาติที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ขอบอกไว้ก่อนว่ามาสัมผัสกับเมืองแถบเชิงเขาแห่งนี้ ต้องเตรียมพร็อพมาให้พร้อมกันเลย แล้วคุณจะได้เต็มอิ่มกับทริปนี้อย่างชื่นใจเลยทีเดียว

Matterhorn (Switzerland)

จุดเด่นที่น่าสนใจของ Matterhorn

จุดเด่นที่น่าสนใจสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Matterhorn คือการไปสูดโอโซนให้เต็มปอดและไปสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาตาขนานแท้ที่หาชมได้ยากมาก ๆ ในปัจจุบัน เนื่องจากที่นี่มีลักษณะเป็นหุบเขาน้ำแข็งที่มีความเย็นยะเยือกและมีลม อากาศบริสุทธิ์ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวสายผจญภัยที่ชื่นชอบการเดินทางไปบนหุบเขาและสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกับปลุกพลังไฟในตัวให้ลุกโชนอีกครั้ง แต่ขอบอกไว้หน่อยว่าการเดินทางมาที่นี่ค่อนข้างลำบากสักนิด เพราะที่นี่อยู่นอกเมืองจึงทำให้ต้องเดินทางหลายช่วงสักหน่อย หากนั่งเครื่องบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาแล้วก็ยังคงต้องนั่งรถ ต่อเรือเพื่อมารับชมความงามของธรรมชาติแห่งนี้ที่อยู่เชิงเขา แต่นี่คือความงดงามทางธรรมชาติที่คุ้มค่าและน่าแลกกับความเหนื่อยในการเดินทางแบบสุด ๆ คุ้มเกินคุ้ม เพียงทริปเดียวที่คุณมาที่แห่งนี้คุณจะได้ทั้งการเยี่ยมชมวัฒนธรรมของผู้คนในท้องถิ่น แถมยังได้พบเห็นความงามทางธรรมชาติที่บ้านเราหาไม่ได้อีกด้วย

Matterhorn (Switzerland)

เพราะสวิตเซอร์แลนด์ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยงามและสะอาดที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก แม้ขนาดว่าในเมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ก็ยังคงสะอาดแบบสุด ๆ เพราะฉะนั้นต้องแน่นอนว่า Matterhorn ที่ตั้งอยู่นอกเมืองบริเวณเชิงเขาก็ย่อมมีความสะอาดและเต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ทางธรรมชาติที่ไม่ถูกแต่งแต้มเลยแม้แต่น้อย คุ้มกับการเดินทางข้ามทวีปเลยทีเดียว

ไฮไลท์เด่นของการมาชมที่นี่คือการสัมผัสกับอากาศที่มีอุณหภูมิติดลบ หนาวสุดขั้วหัวใจแต่ยังสามารถสัมผัสกับธรรมชาติของเชิงเขาได้อย่างเต็มที่ ฟอกปอดกันได้ชุ่มใจเลยทีเดียว แถมยังสามารถเก็บภาพความประทับบริเวณเชิงเขาที่สูงชันพร้อมกับหิมะขาวโพลนได้โดยรอบ คุณจะได้ภาพที่สวยงามและประทับใจสุด ๆ แน่นอน ทริปหน้าหนาวนี้หากใครยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวรอบโลกที่ใด เราขอแนะนำที่นี่เป็นอีกหนึ่งอันซีนที่ชวนให้ไปทำความรู้จัก รับรองว่าคุณจะต้องหลงใหลกับการเดินทางครั้งนี้อย่างแน่นอน

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก