วันศุกร์, 19 เมษายน 2567

Lausanne

Lausanne

หากใครที่อยากจะมาลองใช้ชีวิตชิวๆ ในบรรยากาศแบบยุโรปอย่างที่เราเคยเห็นในหนังฮอลิวูดกันล่ะก็ต้องมาที่นี่เลย Lausanne ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะว่าที่นี่นั่นเป็นเมืองที่ดูเผินๆแล้วก็ออกจะเรียบง่าย ไม่ได้มีอะไรที่น่าหวือหวา แต่กลับเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีบรรยากาศที่น่าอยู่ที่สุดแห่งนึงเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งความสวยงาม ความทันสมัยและสะดวกสบาย ทำให้มาตรฐานการใช้ชีวิตของผู้คนที่นี่ถือว่าอยู่ในระดับดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งเมืองน่ารักที่อยากจะมาใช้ชีวิตอยู่กันยาวๆที่นี่ไปเลย และถ้าหากใครอยากจะลองมาดูให้เห็นกับตามว่าเมืองนี้เป็นยังไง น่าอยู่จริงไหม เราก็มาลองดูข้อมูลกันต่อที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Lausanne

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

สำหรับเมือง Lausanne แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งเมืองที่อยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งที่เมืองนี้ก็มีอาณาเขตที่ติดต่อกับประเทศฝรั่งเศสทำให้ประชากรที่นี่จะพูดคุยสื่อสารโดยการใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก ซึ่งที่เมือง Lausanne แห่งนี้ก็ถือว่าเป็นเมืองที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดมีพื้นที่ที่ติดกับทะเลสาปเลอม็อง ทำให้คุณสามารถมองเห็นวิวสวยๆของทะเลสาปและภูเขาจากที่นี่อีกด้วย และด้วยความสวยงามของวิวทิวทัศน์ที่นี่จึงทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็เดินทางมาที่นี่เพื่อชมความสวยงามและซึมซับบรรยากาศที่แสนจะน่าอยู่ของเมือง Lausanne

Lausanne

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่เมือง Lausanne แห่งนี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆเลย คือคุณสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบิน Geneva ซึ่งถือว่าใกล้ที่สุด จากนั้นก็สามารถนั่งรถไฟต่อมายังเมือง Lausanne กันได้เลย ส่วนการเดินทางภายในเมือง Lausanne ผู้คนที่นี่ก็จะใช้การโดยสารรถราง รถบัส และรถไฟเป็นหลัก แต่หากคุณเดินทางไปไหนที่ไม่ไกลมานักก็สามารถเดินไปเองได้เช่นเดียวกัน

Lausanne

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– หากคุณมาถึงที่เมืองโลซานน์คุณจะสะดุดตากับมหาวิหารโลซานน์ที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า และแน่นอนว่าต้องห้ามพลาดที่จะมาเดินเที่ยวชมความยิ่งใหญ่และความสวยงามกันนะคะ ซึ่งมหาวิหารแห่งนี้ก็จะตั้งอยู่ ณ บริเวณเชิงเขาซึ่งมีความยิ่งใหญ่สวยงามตามแบบฉบับสถาปัตยกรรสไตล์โกธิคในยุคโบราณ ที่นี่จะสวยงามเป็นพิเศษหากคุณได้มีโอกาสมาเที่ยวชมในยามพระอาทิตย์ตกดิน

– พิพิธภัณฑ์โอลิมปิค นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะที่เมือง Lausanne แห่งนี้ถือว่าเป็นศูนย์กลางของกีฬาโฮลิมปิคเลยก็ว่าได้ คุณจะได้ศึกษาเรียนรู้เรื่องราวประวัติความเป็นมาต่างๆได้จากที่นี่เลย

– ทะเลสาปเจนีวา ที่นี่เป็นทะเลสาปที่ชาวเมืองโลซานน์ส่วนใหญ่จะนิยมมาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจเที่ยวชมความสวยงามของวิวทะเลสาปและภูเขา รวมถึงกิจกรรมต่างๆที่แสนผ่อนคลาย อย่างการล่องเรือ เล่นหมากรุกขนาดยักษ์ เล่นสเก็ต และอื่นๆอีกมากมาย

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก