วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Lake Garda Stream Town เมืองริมทะเล

Lake Garda Stream Town เมืองริมทะเลที่โอบล้อมด้วยภูเขา

Lake Garda เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี เกิดจากการน้ำแข็งที่ละลายจากเทือกเขาแอลป์ และมีความสำคัญในการเป็นจุดรับการระบายน้ำจากอุโมงค์โมริ-ทอร์โบเล ที่สร้างขึ้นเพื่อแบ่งน้ำจากแม่น้ำอดิเจในเมืองเวโรนา เพื่อป้องกันน้ำท่วม จากสถิติเดิมเมืองเวโรนาจะมีน้ำท่วมทุกๆ 70 ปี ก็ขยายเป็นทุก ๆ 200 ปี และด้วยน้ำสีเขียวมรกตที่ใสสะอาด และขนาดที่กว้างใหญ่ไพศาล โอบล้อมด้วยแนวเทือกเขาแอลป์ จึงเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ให้เดินทางมาสัมผัสบรรยากาศความสวยงามที่เลื่องชื่อลืมนามระดับโลกสักครั้งหนึ่ง

ด้วยความกว้างใหญ่ของทะเลสาบแห่งนี้ ทำให้เกิดความหลากหลายทางภูมิประเทศ ดังนั้นกิจกรรมที่เราสามารถทำได้บริเวณรอบ ๆ ทะเลสาบแห่งนี้มีมากมาย เช่น วินเซิร์ฟ เรือใบ ปีนเขา ขี่จักรยาน บริเวณริมหน้าผาสูงทางด้านทิศเหนือของทะเลสาบ ส่วนทางด้านตอนใต้ของทะเลสาบเป็นชายหาด ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจ รายล้อมไปด้วยร้านรวง ผับ บาร์ ร้านอาหาร เป็นเมืองที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งครอบครัว สร้างความคึกคักให้แก่สถานที่แห่งนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว

กิจกรรมเดินเล่นชมเมือง Torri del Benaco มีบ้านเรือน ตึก อาคารที่ตกแต่งด้วยสีจัดจ้านตามสไตล์อิตาลีในช่วงยุคโรมัน ท่ามกลางอากาศลมพัดเย็นสบาย (อุณภูมิสูงสุด 20 องศา) ทำให้เดินไม่รู้จักเหนื่อย ในหมู่บ้านมีร้านค้า ร้านอาหาร มากมายให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนเข้าออกแต่ละร้านอย่างไม่ขาดสาย ครั้งหนึ่งต้องได้ชม เก็บไว้ในลิสต์ด้วยนะ