วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Interlaken

Interlaken

อีกหนึ่งความงดงามของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่เป็นที่เลื่องลือมาอย่างยาวนานนั่นก็คือ เมือง Interlaken เมือง 2 ทะเลสาปที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สวยงามไปหมด ที่นี่โอบล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่แสนสวยงามของธรรมชาติ ภูเขา และทะเลสาป ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความสวยงามราวกับภาพวาดนั้นมีอยู่จริง เพราะที่เมือง Interlaken แห่งนี้เป็นอีกเมืองที่สวยจนต้องขยี้ตา เพราะทุกองค์ประกอบทั้งธรรมชาติและสิ่งปลูกสร้างต่างก็ถูกสร้างและถูกจับวางเอาไว้ได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบมากที่สุด และถ้าหากใครสนใจที่จะเดินทางมาเที่ยวกันที่นี่ก็ลองมาดูกันต่อได้เลยค่ะ

Interlaken

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่เมือง Interlaken แห่งนี้เป็นเมืองที่อยู่ในรัฐ Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งที่เมืองแห่งนี้ก็ถือว่าเป็นเมือง 2 ทะเลสาป เพราะที่ Interlaken แห่งนี้จะถูกขนาบข้างด้วย Lake Thun และ Lake Brienz และนอกจากนั้นที่เมือง Interlaken แห่งนี้ก็ยังล้อมรอบด้วยภูเขาสูงต่างๆมากมาย ซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก เพียงเท่านั้นยังไม่พอ ที่นี่ก็ยังมีอาคารบ้านเรือนที่สวยงาม รวมถึงปราสาทเก่าแก่ที่สวยงามราวกับเทพนิยายเลยทีเดียว

Interlaken

การเดินทาง

สำหรับใครที่ต้องการจะเดินทางมาเที่ยวกันที่เมือง Interlaken แห่งนี้ คุณสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบิน Bern ได้เลยต่อจากนั้นคุณก็สามารถนั่งรถไฟมากันที่ Interlaken กันได้เลย ส่วนการเดินทางเที่ยวชมส่วนต่างๆของเมืองคุณก็สามารถเดินเล่น นั่งรถราง หรือแม้กระทั่งการนั่งเรือชมเมืองก็ได้เช่นเดียวกัน

Interlaken

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– สำหรับการมาเที่ยวที่ Interlaken แห่งนี้คุณสามารถเดินเที่ยวชิวๆไปที่สวนสาธารณะ Hohematte กันได้เลยเพราะที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสวนสวยที่ชาวเมืองนิยมที่จะมาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงชมวิวสวยๆได้ด้วยเช่นกัน เพราะว่าจากจุดนี้คุณจะสามารถมองเห็นยอดเขาสามพี่น้อง คือ ยอดเขาไอเกอร์ ยอดเขาเมินซ์ และยอดเขายุงเฟราย็อค ได้ในเวลาเดียวกัน หรือหากใครที่ต้องการจะนั่งรถรางขึ้นไปชมความสวยงามบนยอดก็ได้เช่นเดียวกันเพราะบนนั้นคุณจะได้เห็นวิวเมือง Interlaken และทะเลสาทที่ขนาบข้างกันได้อีกด้วย

– อีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่คุณไม่ควรพลาดนั่นก็คือการมาลองเรือชมความสวยงามของทั้ง 2 ทะเลสาป คือ Lake Thun และ Lake Brienz ซึ่งคุณสามารถมานั่งเรือทางอาหารอร่อยและชมวิวไปชิวๆได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งหากคุณนั่งเรือก็จะได้เห็นความสวยงามของทะเลสาป ภูเขา และบรรยากาศริมทะเลสาป ที่มีทั้งป่าไม้ และธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงปราสาทเก่าแก่มากมายที่ตั้งอยู่ริมน้ำ ถือว่าเป็นความสวยงามที่เหนือจินตนาการจริงๆ

– การเดินชมเมือง Interlaken เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้เห็นความสวยงามของบ้านเมืองสไตล์ยุโรป และการตกแต่งสถานที่ด้วยสวนสวยและดอกไม้สีสันสดใส มองไปทางไหนก็สดชื่นสวยงามน่าประทับใจ

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก