วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2567

Hallstatt หมู่บ้านริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก

Hallstatt หมู่บ้านริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก

ฮัลสตัทท์ (Hallstatt) เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเลสาบฮัลสตัทท์  ตั้งอยู่ในภูมิภาคซาลซ์คัมเมอร์กุล (Salzkammergut) ประเทศออสเตรีย ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในฐานะเมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก ในอดีตที่นี่เคยรุ่งเรืองจากการทำเหมืองเกลือ และอาจเรียกได้ว่าเป็นเหมืองเกลือภูเขาแห่งแรกของโลกเลยก็ว่าได้ แม้ว่าปัจจุบันเศรษฐกิจของที่นี่จะไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยเหมืองเกลือแล้ว แต่ก็มีพิพิธภัณฑ์เหมืองเกลือให้คนรุ่นหลังได้เข้ามาศึกษาเยี่ยมชม

ความโดดเด่นของที่นี่คือหมู่บ้านทรงยุโรป น่ารักๆ อยู่ริมน้ำ ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขาของเทือกเขาแอลป์ ภาพถ่ายของหมู่บ้านแห่งนี้ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก เป็นภาพที่สวยงามและโรแมนติกมากๆ ฮัลสตัทท์จึงกลายจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่วางแผนเดินทางมาเพื่อให้ได้เห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งหนึ่ง

ในยามเช้า เราจะพบกับความสวยงามของเมืองแห่งนี้ด้วยการชมแสงสีทองของพระอาทิตย์ขึ้นสะท้อนบนผิวน้ำของทะเลสาบฮัลสตัทท์ และเพิ่มเสน่ห์ความโรแมนติกด้วยหงส์ขาวที่ว่ายวนรับแสงอรุณในยามเช้า เป็นภาพที่สวยงามสุดบรรยายเลยทีเดียว

โบสถ์ริมน้ำที่สวยสูงสง่า ดูโดดเด่นสมกับเป็นหัวใจของชุมชน และด้วยความสูงของโบสถ์แห่งนี้ ไม่ว่าเราจะอยู่ส่วนไหนของหมู่บ้าน เราก็จะมองเป็นยอดโบสถ์อยู่ตลอดเวลา และกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองฮัลสตัทท์อีกด้วย

ยิ่งเสริมเสน่ห์ของหมู่บ้านเล็กๆ ที่สวยงามแห่งนี้ นอกจากภาพเบื้องหน้าที่สวยงามไม่มีที่ติแล้ว อากาศที่บริสุทธิ์ และเย็นสบายในฤดูร้อนของที่นี่ก็ชวนให้ผู้คนหลงไหลอยากเดินทางมาสัมผัสตัวเองสักครั้งหนึ่ง เดินทางมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย