วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Geneva

Geneva

หากจะพูดถึงเมืองที่ถือว่ามีความพร้อมในทุกๆด้าว ทั้งการเป็นศูนย์รวมของเศรษฐกิจ การศึกษา การจราจร ความเจริญรุ่งเรือง และความสวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยว ก็คงคิดถึงเมืองไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก Geneva ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งที่นี่เป็นเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองต้นแบบของหลายๆเมืองในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความสมบูรณ์แบบและมีครบในทุกๆด้าน และความเป็นอยู่ของประชากรที่นี่ ที่ถือว่ามีคุณภาพชีวิตที่ดีมากๆ และมีความสุขมากๆอีกด้วย จากองค์ประกอบทุกอย่างนั้นทำให้เมือง Geneva แห่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของโลกใบนี้เลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าหากมีเมืองที่สมบูรณ์แบบเช่นนี้อยู่บนโลกเราต้องลองมาเที่ยวชมให้เห็นเป็นบุญตากันสักครั้ง

Geneva

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่เมือง Geneva แห่งนี้เป็นเมืองหนึ่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศฝรั่งเศส ทำให้ประชากรส่วนใหญ่ของที่นี่จะใช้ภาษาฝรั่งเศสในการสื่อสารเป็นส่วนมาก และที่เมือง Geneva แห่งนี้ก็ถือว่าเป็นเมืองที่เป็นศูนย์รวมในทุกๆด้าน ทั้งการศึกษาที่มีมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีชื่อเสียงต่างๆมากมาย และการคมนาคมที่มีการเชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์แบบและเข้าถึงทุกพื้นที่ได้อย่างลงตัว ด้วยความสะดวกสบายและทันสมัยของเมืองนี้ ทำให้ที่นี่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเมืองหลวงของโลก และเมืองต้นแบบที่หลายๆเมืองควรเอาเยี่ยงอย่าง เพียงเท่านั้นยังไม่พอเรื่องจากท่องเที่ยว ที่นี่ก็ไม่เป็น 2 รองใครด้วยความสวยงามของตึกรามบ้านช่อง เเละทัศนียภาพที่แสนสวยงามรอบๆตัวคุณ

Geneva

การเดินทาง

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมือง Geneva นั้นคุณสามารถเดินทางโดยเครื่องบินมาลงที่สนามบิน Geneva ได้เลย ส่วนการเดินทางต่างๆภายในเมืองนั้นคุณแทบจะไม่ต้องใช้รถแท๊กซี่หรือไม่จำเป็นต้องมีรถยนต์ส่วนตัวกันเลย เนื่องจากว่าระบบขนส่งมวลชนของที่นี่นั้งเข้าถึงทุกพื้นที่ เชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถือว่าเป็นความสะดวกสบายที่สมบูรณ์แบบมากๆเลยทีเดียว

Geneva

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– หากใครที่ได้เดินทางมาเที่ยวที่เมือง Geneva แห่งนี้ก็ห้ามพลาดที่จะมาเดินเล่นเที่ยวชมย่าน Old Town ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าของที่นี่ คุณจะได้เห็นความสวยงามของสถาปัตยกรรมในยุคก่อนที่ดูสวยงามมีเสน่ห์น่าหลงไหลอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

– Jardin Anglais ที่นี่เป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษที่คุณจะได้ชมความสวยงามของดอกไม้และไม้ประดับต่างๆที่ถูกจัดแต่งเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เพียงเท่านั้นยังไม่พอ ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ก็ยังสามารถมองเห็นวิวทะเลสาปและภูเขาได้อีกด้วยนะคะ

– นอกจากมุมพักผ่อนหย่อนใจที่มีมากมายแล้วที่นี่ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และศิลปะวัฒนธรรมจากทั่วโลกเอาไว้ที่นี่อีกด้วย

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก