วันศุกร์, 19 เมษายน 2567

Fribourg

Fribourg

เชื่อได้ว่าหลายหลายคนเคยฝันที่อยากจะไปท่องเที่ยวในดินแดนแห่งเทพนิยาย ที่มีเรื่องราวของเจ้าหญิง เจ้าชาย ปราสาทราชวังและวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่แสนสวยงามอย่างในนิทาน ซึ่งบางครั้งนั้นเราอาจจะจินตนาการไม่ออกเลยว่าจะยังมีที่สวยๆแบบนี้อยู่บนโลกของเราจริงๆหรือเปล่า แต่ในวันนี้นั้นเราได้ไปค้นหามาให้คุณแล้ว และสถานที่ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้นั้นก็คือเมือง Fribourg ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง ที่เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและถือว่าสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ หรือจะเรียกว่าสวยงามเหนือจินตนาการนั้นก็คงไม่ผิด เพราะทั้งธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมที่ทุกอย่างถูกจัดวางเอาไว้อย่างลงตัวจนยากที่จะลอกเลียนแบบ พร้อมแล้วให้คุณได้มาเที่ยวสัมผัสด้วยตัวของคุณเอง

Fribourg

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

เมือง Fribourg แห่งนี้เป็นเมืองโบราณที่เต็มไปด้วยปราสาทมากมาย ตั้งอยู่ในรัฐ Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งที่นี่คุณได้จะพบกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันเก่าเก่าของทั้งตั้งราวบ้านช่อง และปราสาทมากมาย รวมถึงสะพานที่มีความยิ่งใหญ่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ เพียงเท่านั้นยังไม่พอ วิวทิวทัศน์ของที่นี่ก็ยังสวยงามไม่แพ้กัน ทั้งภูเขา ลำธาร ทุ่งดอกไม้ที่เพิ่มความสวยงามงามให้มากขึ้นไปอีก ที่เมือง Fribourg แห่งนี้เป็นเมืองที่คุณสามารถมาท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หรือหน้าหนาว เพราะแต่ละช่วงก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาที่นี่นั้นคุณสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบิน Bern ได้เลยจากนั้นก็นั่งรถไฟต่อมายังเมืองแห่งนี้ ซึ่งถือว่าอยู่ไม่ไกลกันมากนัก การท่องเทที่ยวในเมืองคุณสามารถใช้การเดินและการนั่งรถรางไปชมความสวยงามตามจุดต่างๆของเมืองได้เลยค่ะ

Fribourg

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– หากคุณมาเที่ยวกันที่เมือง Fribourg แห่งนี้สิ่งแรกที่คุณต้องมาเที่ยวชมเลยนั่นก็คือ สะพาน Zaehringen เพราะที่นี่จะเป็นสะพานที่มีความสูงใหญ่สร้างคร่อมสะพานอีกอันเอาไว้เพื่อใช้ในการข้ามแม่น้ำซารีน มีความสวยงามยิ่งคุณได้เห็นวิวเมือง เทือกเขาและแม่น้ำไปพร้อมๆกันแล้วนั้นก็ยิ่งสวยงามมากขึ้นไปอีก

– นอกจากการเดินเที่ยวชมสะพานแล้วที่นี่ก็ยังมีปราสาทเก่าๆมากมายที่มีอายุยาวนานนับพันปีให้คุณได้มาเดินชมความสวยงามทั้งภายในและภายนอกกันได้อีกด้วย

– ย่านเมืองเก่าของเมือง Fribourg ที่นี่เป็นย่านที่เต็มไปด้วยบ้านเรืออาคารเก่าแก่และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย รวมถึงร้านค้าร้านอาหารให้คุณได้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจกันได้อีกด้วย ซึ่งความเก่าแก่ของเมืองนี้คุณสามารถสังเกตุได้จากทางเดินต่างๆที่ยังเป็นหินที่สร้างมาจากยุคโบราณ

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก