วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Frankfurt เที่ยวเมืองที่รำ่รวยที่สุดในยุโรป

Frankfurt เที่ยวเมืองที่รำ่รวยที่สุดในยุโรป

ในวันนี้เราจะพาคุณมาท่องเที่ยวกันในอีกหนึ่งเมืองสวยน่าเที่ยวในทวีปยุโรป อย่างเมือง Frankfurt ในประเทศเยอรมันนี ซึ่งที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงและมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก ทำให้คุณจะได้สนุกสนานกับการได้พบเห็นในสิ่งที่ทันสมัยและเจริญรุ่งเรืองแบบสุดๆ็นว่าเรามาดูกันเลยดกว่าว่าที่เมือง Frankfurt แห่งนี้จะมีที่ไหนที่น่าเที่ยวกันบ้าง

เมือง Frankfurt เป็นเมืองที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากนประเทศเยอรมันนี ซึ่งที่นี่จะอยู่ติดกับแม่น้ำไมน์ เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของประเทศเทศซึ่งเรียกได้ว่าได้ว่าเป็นศูนย์กลางของตลาดหลักทรัพย์ เศรษฐกิจและสังคม ซึ่งเรียกได้เลยว่าที่เมือง Frankfurt แห่งนี้นับได้ว่าเป็นเมืองที่มีความมั่งคั่งร่ำรวยมากที่สุดในปะเทศเยอรมันนีและในทวีปยุโรปเลยก็ว่าได้ ทำให้คุณจะได้เห็นความเจริญและความทันสมัยได้จากที่นี่

จัตุรัสโรเมอร์ (Romerberg Square)

ที่นี่นับได้ว่าเป็นจัตุรัสใจกลางเมืองที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เพราะว่าสถาปัตยกรรมที่รายล้อมอยู่ ณ ที่แห่งนี้เป็นแบบโกธิกตั้งแต่ในศตวรรษที่ 15 จนถึงศตวรรษที่ 18 รวมถึงลานน้ำพุกว้างทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดนัดพบสังสรรค์ มีร้านค้าและร้านอาหารมากมายทำให้คุณสามารถใช้เวลาเดินเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันที่นี่ได้แบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

สถานีรถไฟใต้ดิน บอคเค่นไฮม์ (Bockenheimer Warte)

สำหรับการเดินทางในเมือง Frankfurt จะนิยมการเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินซึ่งหนึ่งในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่มีความเก๋ไก๋เป็นอย่างมากนั่นก็คือ สถานีรถไฟใต้ดิน บอคเค่นไฮม์ เพราะว่าที่นี่มีทางเข้าสถานีที่มีความแปลกแหวกแนวที่ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าเป็นประติมากรรมสุดแหวกที่คุณจะต้องลองมาชมกันดู

โรงละครโอเปร่า (Alte Oper)

มาต่อกันที่โรงละครโอเปร่าที่ต้องบอกเลยว่าคุณสามารถซื้อบัตรเข้าไปชมการแสดงก็ได้หรือว่าจะไปชื่นชมความสวยงามจากภายนอกก้ได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าในยามค่ำคืนของที่นี่จะมีการเปิดไฟระยิบระยับสวยงามเป็นอย่งมากเลยทีเดียว

หอคอยเอชไนเมอร์ (Eschenheimer Tower)

ที่นี่เป็นหอคอยอันเก่าแก่ที่ตั้งตระหง่านยิ่งใหญ่อยู่ใจกลางเมือง Frankfurt โดยที่นี่ได้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สตวรรษที่ 13 ที่นี่รายล้อมด้วยร้านกาแฟและร้านอาหารมากมายให้คุณสามารถมานั่งจิบชากาแฟหรือทานมื้อกลางวันกันได้ โดยที่นี่นับได้ว่าเป็นความเก่าแก่ที่อยู่ท่ามกลางตึกใหม่และอาคารที่ทันสมย