วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Fernando de Noronha เกาะสวรรค์แดนแซมบ้าบราซิล

Fernando de Noronha เกาะสวรรค์แดนแซมบ้าบราซิล

วันนี้เราจะพาคุณมาเที่ยวเกาะที่ขึ้นชื่อว่าห่างไกลผืนดินในมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะสวรรค์แสนสวยที่ไม่ได้มากันง่ายๆ และด้วยความที่อยู่ใจกลางมหาสมุทรแบบนี้แล้ว รับรองได้ว่าที่นี่สวยงามไม่แพ้ทะเลบ้านเราอย่างแน่นอน เอาล่ะหากใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและแปลกตาไม่เหมือนใครแล้วล่ะก็ต้องมาเที่ยวที่นี่เลย Fernando De Noronha Island ประเทศบราซิล

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

            เกาะฟอร์นันโด เด โนรอนญา ( Fernando de Noronha ) ภาษาโปรตุเกสอ่านว่า feʁˈnɐ̃du d(ʒ)i noˈɾoɲɐ ที่นี่เป็นเกาะภูเขาไฟที่อยู่ใจกลางมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศบราซิล ห่างจากชายฝั่งมาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิลประมาณ 350 กิโลเมตร ที่นี่เป็นเกาะที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟใต้ทะเล ทำให้เกิดเป็นเกาะเเก่งต่างๆมากถึง 21 เกาะด้วยกัน ที่นี่มีชายหาดที่สวยงาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก เนื่องจากว่าที่นี่มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวให้มีเพียง 470 คนต่อวันเท่านั้น

การเดินทาง

การเดินทางมาที่นี่ไม่ใช่เรื่องง่าย หากคุณเดินทางมาจากประเทศไทยนั้น คุณต้องบินมาลงที่เมืองRio Dejaneroจากนั้นคุณต้องบินต่อมาอีกยังเมือง Recife และเพียงเท่านั้นยังไม่พอการจะเดินทางมาที่เกาะแห่งนี้คุณต้องไปลงทะเบียนเอาไว้ก่อน จากนั้นก็ต้องนั่งเครื่องบินเล็กต่อมาที่นี่อีกเพราะว่า เกาะ Fernando de Noronha แห่งนี้ห่างจากชายฝั่งถึง 354 กิโลเมตรด้วยกัน

Fernando de Noronha เกาะสวรรค์แดนแซมบ้า บราซิล

กิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

สำหรับกิจกรรมยอดฮิตของที่เกาะแห่งนี้คงหนีไม่พ้นการมาเที่ยวชมความสวยงามของชายหาดที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามติดอันดับโลก นอนอาบแดดให้ผิวบ่มแดดสวยตามสไตล์พิมพ์นิยมของชาวบราซิล และอีกอย่างที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆอย่างการชมปลาโลมา การปีนเขา และการดำน้ำอีกด้วย ถึงที่ทะเลแอตแลนติกแห่งนี้จะไม่ค่อยมีปะการังเหมือนทะเลบ้านเราสักเท่าไหร่ แต่ว่าสัตว์น้ำที่นี่กลับมีเยอะมาก และมีหลากหลายชนิด ซึ่งบางชนิดนั้นมีเฉพาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเท่านั้นด้วย

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก