วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Escadaria Selarón งานศิลป์บันไดโมเสก ที่นี่บราซิล

Escadaria Selarón งานศิลป์บันไดโมเสก ที่นี่บราซิล

วันนี้เราจะพาคุณมาเที่ยวกับอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของประเทศบราซิลที่ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวที่นี่ก็ต้องห้ามพลาดที่จะมาถ่ายรูปสวยๆคู่กับที่นี่เก็บไว้เป็นที่ระลึก เเละเป็นเครื่องหมายยืนยันว่า คุณได้มาถึงประเทศบราซิลแล้วจริงๆ และสถานที่ที่เราจะมาแนะนำคุณในวันนี้นั้นก็คือ Escadaria Selarón หรือเรียกกันง่ายๆว่าบันไดโมเสกนั่นเอง อ่ะเริ่มนึกภาพออกกันแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกับบันไดโมเสกแห่งนี้กันต่อได้เลย

Escadaria Selarón งานศิลป์บันไดโมเสก ที่นี่บราซิล

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

            Escadaria Selarón (เอสกาดาเรีย ซาลารอน) หรือที่หลายๆคนเรียกแบบไทยๆว่าบันไดโมเสก เซลารอนสเต็ปส์ ที่บันไดแห่งนี้มีชื่อเสียงระดับโลก ตั้งอยู่ในเมือง Rio Dejanero ของประเทศบราซิลนี่เอง ซึ่งเกิดจากการรังสรรค์แต่งตกแต่งบ้านของศิลปินชาวชิลี Jorge Selarón ที่ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในประเทศบราซิล ที่เริ่มสร้างผลงานตั้งแต่ปี 1990 ที่เริ่มจากบูรณะทางเท้าหน้าบ้านของตนเอง จนทำให่เกิดเซลารอนสเต็ปส์ จากความสวยงามและโดดเด่นจากเเนวคิดการตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้อง จึงนำมาใช้ที่บันไดแห่งนี้ด้วยฝีมือของชาวเมืองบราซิลที่พากันซื้อกระเบื้องเก่าๆจากทั่วโลกกว่า 60 ประเทศทั่วโลกมาตกแต่งไว้ที่นี่ เป็นงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและมีความสวยงามมากทีเดียว และหนึ่งในกระเบื้องบนบันไดโมเสกแห่งนี้ก็มีกระเบื้องที่มาจากประเทศไทยด้วยนะคะ

การเดิน

การเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของบันไดโมเสกแห่งนี้ก็มาได้ไม่ยาก เพราะว่าอยู่ใจกลางเมือง Rio Dejanero เรียกได้ว่าลงสนามบินปุ๊บโชว์รูปให้แท๊กซี่ ก็สามารถพาคุณมาชมความสวยงามของที่นี่ได้เลยแบบไม่ต้องต่อรถต่อเครื่องบินให้มากมาย

กิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ที่บันไดโมเสกแห่งนี้เป็นที่ได้รับความสนจจากนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเป็นอย่างมาก ด้วยงานศิลป์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดัง ผู้คนต่างหลั่งไหลกันมาชมความสวยงามและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับบันไดโมเสกกว่า 125 ขั้นแห่งนี้

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก