วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Delphi สถานที่ที่เชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของโลก

Delphi สถานที่ที่เชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของโลก

วันนี้เราจะพาคุณมาเที่ยวกันที่เมืองเดลฟี Delphi ในประเทศกรีก ซึ่งที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และถ้าหากว่าจะมาพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยนั่นก็คือ “วิหารเก่าแก่เดลฟี” ซึ่งที่นี่ก็มีเรื่องราวความเป็นมาต่างๆมากมาย เรียกได้ว่าเป็นโบราณสถานที่มีความน่าสนใจแบบสุดๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะได้มาเรียนรู้ทั้งในเรื่องของประวัติศาสตร์ ความเชื่อ และเรื่องราวเกี่ยวกับเทพเจ้าที่สืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนาน

มาทำความรู้จักกับ Delphi เดลฟีให้มากขึ้นกันดีกว่า

ที่นี่นับได้ว่าเป็นสถานที่ทางโบราณคดีที่ตั้งอยู่บนเชิงเขา Parnassus ในหุบเขาโฟซิส โดยที่นี่นับได้ว่าเป็นมีความเก่าแก่เป็นอย่างมากเพราะว่าถูกสร้างขึ้นมาอย่างยาวนานกว่า 2,000 ปี ซึ่งที่นี่ก็ได้มีการขึ้นทะเบียน UNESCO เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 อีกทั้งที่นี่ก็ยังถือว่าเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในประเทศกรีกอีกด้วย

Delphi กับการเป็นศูนย์กลางของโลก ที่วิหารแห่งนี้มีการสร้างขึ้นมาได้อย่างยิ่งใหญ่แและสวยงามเป็นอย่างมาก โดยนับได้ว่าที่นี่คือวิหารของเทพเจ้าซุส ซึ่งชาวกรีกก็เชื่อว่าที่นี่แหละคือสะดือของโลก เพราะว่าในครั้งอดีตเทพเจ้าซุสได้ให้นกอินทรีย์ 2 ตัวบินออกไปวนรอบโลกคนละทาง และปรากฏว่านกทั้ง 2 นั้นสามารถบินกลับมายังจุดเดิมได้อย่างพร้อมเพรียงกัน นอกจากนั้นที่นี่นก็ยังนับได้ว่าเป็นสถานที่ที่ใช้ในการมาปรึกษาหารือในเรื่องราวๆต่างๆร่วมกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น Oracle ที่เป็นศูนย์รวมและศูนย์กลางของทุกสิ่งทุกอย่างและทุกชีวิต หรือจะเรียกว่าเป็นสะดือของโลกก็ได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนั้นที่ Delphi ก็ยังเป็นสถานที่จัดแข่งขัน Pythian Games ซึ่งเป็นการแข่งขันในเรื่องของศิลปะ ดนตรี และวัฒนธรรม ที่มีการจัดแข่งขันขึ้นในทุกๆ 4 ปี และมีการจัดต่อเนื่องติดต่อกันมาอย่างยาวนานหลายร้อยปี และได้ได้หยุดจัดลงใน ค.ศ. ที่ 4

ความน่าสนใจของ Delphi

– ที่ Delphi แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเก่าแก่และสวยงามเป็นอย่างมาก โดยทุกตารางนิ้วของที่นี่ทุกสรรสร้างขึ้นมาอย่างตั้งใจและมีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก

– สถานที่ตั้งของ Delphi ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยความที่ตั้งอยู่บริเวณเชงเขาทำให้คุณจะได้มาเห็นวิวที่แสนสวยงามซึ่งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสดชื่นอุดมสมบรูณ์รวมถึงเทือกเขาต่างๆมากมายที่อยู่เบื้องล่าง