วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Dead Sea

Dead Sea

สำหรับใครที่ได้ยินชื่อว่า dead sea แล้วก็อาจจะรู้สึกขนลุกขนพองกันไม่เบา เพราะว่าด้วยชื่อที่ดูจะน่ากลัวไปสักหน่อย แต่อันที่จริงแล้วทะเล Dead sea นั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และมีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม่บรรดานักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกจึงต่างพากันมุ่งหน้ามายลความงดงามและความน่าอัศจรรย์ของทะเลแห่งความตายกันอย่างไม่ขาดสาย งั้นเอาเป็นว่าวันนี้เรามาลองทำความรู้จักกับ Dead sea ให้มากขึ้นกันเลยดีกว่าค่ะ จะได้รู้ว่าที่นี่นั้นน่ากลัวหรือแท้จริงแล้วน่ามาเที่ยวมากๆกันแน่

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่ทะเล Dead sea แห่งนี้เป็นทะเลระบบปิดที่จะเรียกว่าทะเลสาบก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าไม่มีทางเข้าและออกของน้ำเลย ที่ทะเลแห่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่าทะเล Dead Sea นั่นก็เพราะว่าที่นี่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่เลย และเป็นทะเลที่ไม่มีวันจมอีกด้วย เพราะว่าด้วยความเค็มสุดเข้มข้นของน้ำที่นี่มีเกลือมากถึง 30% ซึ่งมากกว่าน้ำทะเลทั่วไปถึง 10 เท่าเลยทีเดียวและด้วยมวลเกลือปริมาณมหาศาลจึงทำให้วัตถุลอยอยู่ในน้ำโดยที่ไม่จมนั่นเอง และที่นี่ก็ตั้งอยู่ในประเทศจอร์แดนนั่นเอง ซึ่งพอได้ยินอย่างนี้แล้วก็ทราบได้เลยว่าทะเล Dead Sea นี้ไม่ได้มีความน่ากลัวอะไรเลยนะคะ

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ทะเล Dead Sea แห่งนี้คุณก็สามารถเดินทางโดยการขึ้นเครื่องบินมาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติ Queen Alia international Airport กันได้เลย จากนั้นคุณก็สามารถใช้บริรถ Taxi หรือจะเช่ารถขับมาเที่ยวที่ทะเล dead Sea แห่งนี้ก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าการเช่ารถขับนั้นจะประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า และมีความสะดวกสบายและคล่องตัวมากกว่าด้วยเช่นเดียวกัน

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– ด้วยความที่ทะเล Dead Sea แห่งนี้เป็นทะเลที่ไม่มีวันจม นักท่องเที่ยวจึงสามารถลงเล่นน้ำที่ทะเล Dead sea แห่งนี้ได้โดยที่ไม่ต้องวิตกกังวลอะไรเลย อีกทั้งยังมานอนลอยน้ำกันได้แบบชิวๆได้อีกด้วยเช่นเดียวกัน

– อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องทึ่งนอกเหนือจากความอัศจรรย์ของทะเล Dead sea แห่งนี้นั่นก็คือความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร ด้วยน้ำทะเลที่เป็นสีฟ้าใส่สวยงามและตามพื้นใต้ท้องทะเลรวมถึงขอบโดยรอบที่เป็นสีขาวจากเกลือทำให้ที่นี่ดูสวยงามโดดเด่นมากจริงๆเลยค่ะ

– มาต่อกันที่อีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือการได้ลองมาพอกโคลนที่ทะเล Dea sea ซึ่งที่นี่มีโคลนที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆมากมายรวมถึงวิตามินที่ดีต่อผิวพรรณเป็นอย่างยิ่ง ว่ากันว่าโคลนของที่นี่มีแร่ธาตุต่างๆที่มากกว่าโคลนสปาทั่วไปถึง 8 เท่าเลยนะคะ และถ้าใครอยากจะผิวสวยดูอ่อนเยาว์ก็ต้องห้ามพลาดกิจกรรมการพอโคลน สปาโคลนกันนะคะ

 

 

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย