วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Dazhai City นาขั้นบันไดสุดแสนอลังการ

Dazhai City นาขั้นบันไดสุดแสนอลังการ

Dazhai ไปหมู่บ้านในอดีตชุมชนเกษตรกรหลายร้อยคนในมณฑลซีอานมณฑลส่านซีอยู่ทางตะวันออกของประเทศจีน   เมื่อมาที่นี่แล้วนักท่องเที่ยวต่างได้เปิดประสบการณ์ใหม่คุณจะได้เห็นบ้านเมืองเล็ก ๆ ที่ลัดเลาะไปตามหมู่บ้าน แม้ว่าที่นี่จะไม่มีโรงแรมหรือรีสอร์ทสุดหรูอลังการแต่สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนต่างมาแล้วร้องว้าว กับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และน่าทึ่ง นั่นก็คือการปลูกข้าวที่เป็นขั้นบันไดสลับกับบ้านเรือนของคนท้องถิ่น ที่ทำให้มองเห็นทัศนียภาพกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

นิตยสารและหนังสือพิมพ์มากมาย ต่างได้รับการตีพิมพ์เกี่ยวกับความขยันหมั่นเพียรของชาวบ้านในชุมชน Dazhai เพราะที่นี่มีการจัดระเบียบทุ่งนาไว้เป็นอย่างดี มีพืชผลที่อุดมสมบูรณ์ นั้นเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางวิศวกรรม เช่น การจัดการอ่างเก็บน้ำที่ดูแล้วน่าทึ่ง การชลประทานที่อยู่ในหุบเขา ไม่น่าเชื่อว่าชาวบ้านจะสามารถเปลี่ยนสันเขาและเนินเขาให้เป็นทุ่งที่มีผลผลิต เพราะนอกจากจะเป็นเรื่องของการเกษตรกรรมแล้ว ยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

และอีกสิ่งหนึ่งที่ยังคงเอกลักษณ์ก็คือวิถีชีวิตของคนในพื้นที่ ที่คุณจะได้เห็นเด็กผู้หญิงที่สะพายกระบุงไว้ด้านหลังเพื่อไปเก็บพืชผล หรือการแต่งตัวประจำท้องถิ่นที่ดูแล้วสวยงามน่าแปลกตา

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนหนึ่งที่อยากจะหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองและอยากที่จะใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ ที่หมู่บ้านแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนหรือหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองได้ดีเลยทีเดียวค่ะ