วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Costa Rica

Costa Rica

ถ้าจะพูดถึงประเทศ Costa Rica ก็คงจะขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสาวงามเยอะแยะมากมายอย่างแน่นอน แต่ว่าวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งความสวยงามที่ไม่ได้เกี่ยวกับนางงามของที่นี่แต่อย่างไร แต่ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามน่าค้นหาที่ซ่อนตัวอยู่มากมาย และต้องบอกเลยว่า Costa Rica จะเป็นอีกหนึ่งประเทศที่จะทำให้คุณตกหลุมรักได้ไม่ยาก และถ้าใครอยากจะทำความรู้จักกับดินแดนอันห่างไกลสุดขอบโลกในทวีปอเมริกากลางกันล่ะก็ลองมาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อได้เลยนะคะ

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

สำหรับประเทศคอสตาริกา ห็มีชื่อเต็มอย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐคอสตาริกา ที่นี่เป็นประเทศเล็กๆในแถบอเมริกากลาง มีการใช้ภาษาสเปนเป็นภาษาราชการเพราะเคยถูกปกครองโดยสเปนมาก่อนในครั้งอดีต ซึ่งที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องของความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย และโดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางชายฝั่งเพราะว่าที่ประเทศคอสตาริกาแห่งนี้มีอาณาเขตติดต่อกับมหาสมุทรแปซิฟิก และทะเลแคริเบียนอีกด้วย นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองพักร้อนที่คุณจะต้องลองมาเที่ยวให้ได้ดูสักครั้งนึงนะคะ

การเดินทาง

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศคอสตาริกานั้นส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมีการเดินทางโดยเครื่องบินมาลงที่สนามบินในเมืองซานโฮเซ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศคอสตาริกา ส่วนการคมนาคมของที่นี่ก็จะมีทั้งการเดินทางโดยรถไฟ และทางเรือแต่หากจะพูดถึงการเดินทางได้ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆแล้วล่ะก็การเดินทางโดย Taxi หรือการเช่ารถขับก็จะสะดวกมากที่สุดเลยนะคะ

 

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– ถ้าจะบอกว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาที่ประเทศคอสตาริกา 70% นั้นเดินทางมาเพื่อการโต้คลื่นก็ไม่ผิดเพราะว่าที่นี่มีชายฝั่งที่สวยงามและอีกอย่างนั้นเหมาะกับกิจกรรมการโต้คลื่นเป็นอย่างมาก และถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬาการโต้คลื่นแล้วล่ะก็เห็นทีว่า ที่ชายหาดซานตา เทเรซาน่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

– เมืองซานโฮเซ (San Jose) นับได้ว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศคอสตาริกาที่มีเรื่องราวของประวัติศาสตร์มากมาย รวมถึงสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และมีกลิ่นอายความเป็นสเปนผสมผสานอยู่เนื่องจากเคยถูกปกครองโดยประเทศสเปนมาก่อน ทำให้คุณจะได้เพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวชมเมืองแบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

– และอีกเมืองน่าเที่ยวอย่างทามรินโด ที่นี่เป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยทัศนียภาพที่มีความสวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่มีรองรับนักท่องเที่ยวอย่างที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร โปรแกรมทัวร์ที่น่าสนใจ อย่างการเที่ยวชายหาด โต้คลื่น ล่องเรือ ตกปลา ดำน้ำ และดูเต่ามะเฟืองตามธรรมชาติ เรียกได้ว่ามีครบจบในที่เดียวเลยก็ว่าได้

Costa Rica

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย