วันพฤหัสบดี, 13 มิถุนายน 2567

Chillon Castle

Chillon Castle

มีใครที่หลงไหลในเรื่องราวของประวัติศาสตร์หรือว่าอินกับหนัง ละครพีเรียตกันไหมค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะพาคุณมาเที่ยวในบรรยากาศที่สุดแสนจะย้อนยุค ซึ่งเรียกได้ว่าใครที่ชอบความสวยงามและความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมในยุคโบราณต้องห้ามพลาดเป็นอันขาด เพราะเรากำลังจะนำพาท่านนมาเที่ยวชมปราสาทที่มีอายุเก่าแก่นับ 1,000 ปี นั่นก็คือ Chillon Castle นั่นเอง ซึ่งที่นี่ก็ให้กลิ่นอายความมีมนต์ขลังและเสน่ห์ที่น่าหลงไหล ราวกับว่าคุณได้เดินย้อนเวลากลับมาเที่ยวในยุคโบราณยังไงยังงั้นเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายต่อหลายคนน่าจะกำลังสนใจอยากจะลองมาเที่ยวที่นี่ดูกันแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ งั้นเราก็มาดูกันต่อเลยว่าที่ Chillon Castle แห่งนี้มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

Chillon Castle

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่ Chillon Castle แห่งนี้เป็นปราสาทที่เก่าแก่โบราณอายุยาวนานกว่า 1,000 ปี ซึ่งที่นี่จะตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำและรายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่มากมาย ในเมือง Montruex ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ปราสาทแห่งนี้จะเป็นปราสาทที่ตั้งอยู่บนผาหิน ซึ่งจะมีสะพานไม้ทำหน้าที่เชื่อมปราสาทแห่งนี้เข้ากับแผ่นดินใหญ่ ซึ่งก็ไม่ได้อยู่ห่างกันมากนัก ซึ่งในอดีตที่ปราสาทแห่งนี้ได้สร้างขึ้นมาไว้เป็นที่อยู่อาศัยของชนชั้นสูง แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปก็กลายเป็นป้อมปราการที่เอาไว้เก็บค่าผ่านทาง และใช้คุมขังนักโทษทางการเมือง ทำให้ที่ปราสาทแห่งนี้มีห้องมากมาย ซึ่งเอาไว้ใช้ประโยชน์แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

Chillon Castle

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาที่ปราสาท Chillon Castle แห่งนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะเดินทางมาจากเมือง Montruex ซึ่งก็สามารถเดินทางมาได้จากหลายรูปแบบด้วยคือ คุณวาสามารถที่จะนั่งเรือล่องมาตามทะเลสาปก็ได้(สามารถเดินทางด้วยเรือได้ในช่วงหน้าร้อน) หรือจะเดินทางโดยรถบัส หรือ รถไฟก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากว่าคุณไม่รีบและอยากจะเก็บเกี่ยวบรรยากาศเอาไว้ให้มากที่สุด การเดินทางจากเมือง Montruex ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะจากเมือง Montruex มาที่ปราสาท Chillon Castle นั้นห่างกันเพียงแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

Chillon Castle

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

สำหรับใครที่มีโอกาสไปมาเที่ยวที่ปราสาท Chillon Castle แห่งนี้แล้วคุณจะได้ตื่นตะลึงกับความยิ่งใหญ่และสวยงามของตัวปราสาทและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบบริเวณ ซึ่งภาพที่คุณจะได้เห็นตรงหน้านั่นก็คือ ปราสาทที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาปขนาดใหญ่และมีเทือกเขาต่างๆมากมายอยู่เป็นฉากหลัง นอกจากนั้นยังไม่พอภายในตัวปราสาทก็ยังมีห้องต่างๆมากมายที่คุณจะได้ชมความสวยงามและศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ไปด้วยในเวลาเดียวกัน ทั้งห้องเก็บเสบียง ห้องทานอาหาร ห้องนอน ห้องสุขา และคุกที่ใช้คุมขังนักโทษอีกด้วย

 

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก