วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Cemoro Lawang เมืองภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ

Cemoro Lawang เมืองภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ

Cemoro Lawang เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย เมืองนี้ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาไฟโบรโม่ ซึ่งมีชื่อเสียง และมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ตลอดทั้งปี ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินกับการเดินเล่นบนภูเขาและเพลิดเพลินไปกับภูเขาไฟอันตั้งตระหง่าน ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของใครหลายๆคนเลยทีเดียวค่ะ

ภูเขาไฟโบรโม่ ถือเป็นภูเขาไฟที่ยังมีการปะทุและไม่ดับ สิ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบน่าจะเป็นความตื่นเต้นเพราะเส้นทางในการเดินไปยังภูเขาไฟนั้น ค่อนข้างที่จะท้าทาย สิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมคือร่างกายที่ต้องพร้อมในการเดินทาง

วิธีการที่จะไปเยี่ยมชม Mount Bromo ที่อยู่ใกล้เคียงกับหมู่บ้าน คุณสามารถเดินไปยังภูเขาไฟได้ในเวลาประมาณ 45 นาที หรือสามารถใช้บริการรถจี๊ปที่มีไว้บริการนักท่องเที่ยว แต่ทางนี้ห่างจากไปแนะนำว่าควรจะเช็คข่าวสารข้อมูลก่อนนะคะ เพราะในบางฤดูอาจจะมีการประกาศเตือนไม่ให้เยี่ยมชม ทั้งนี้อยู่ที่ระดับการเกิดการปะทุของภูเขาไฟ

ส่วนบริเวณใกล้กันก็จะมีจุดชมวิว Mount Penekajan ที่เมื่อไปที่นั่นแล้ว คุณจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟและหมู่บ้าน ได้ยังเป็นภาพมุมกว้างและสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกได้อีกด้วย

และนอกจากภูเขาไฟแล้ว เมืองแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามอีกหลายสถานที่ ที่วัดฮินดูโบราณหลายแห่ง รวมไปถึงร้านอาหารและคาเฟ่ต่าง ๆ นี่คุณสามารถซื้อของที่ระลึกจากช่างฝีมือท้องถิ่นได้

เมืองแห่งนี้ไม่มีโรงแรมระดับเฟิร์สคลาส มีแต่โรงแรมขนาดเล็ก แต่กระนั้นเลยก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้ นั่นอาจเป็นเพราะความสวยงามและความน่าตื่นตาตื่นใจของธรรมชาตินั่นเองค่ะ