วันพฤหัสบดี, 13 มิถุนายน 2567

Cartagena

Cartagena

หากจะมาพูดถึงกันในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวแถบทวีปอเมริกาใต้เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะนึกไม่ออกว่าจะเป็นอย่างไร เนื่องจากว่าอยู่คนละซีกโลกและอีกอย่างในครั้งอดีตนั้นอเมริกาใต้ขึ้นชื่อว่ามีการค้ายาเสพติดกันอย่างแพร่หลายและมาเฟีย อันธพาลก็เต็มเมืองไปหมด แต่ว่าในยุคนี้ที่นี่ได้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวและยกระดับให้เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ส่วนเมืองที่เราจะพาคุณมารู้จักกันในวันนี้นั่นก็คือเมืองCartagena ในประเทศโคลัมเบียนั่นเองค่ะ และถ้าใครอย่างจะรู้จักเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหาแห่งนี้แล้วล่ะก็เรามาดูกันต่อได้เลย

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่เมืองCartagena(คาทาเฮนน่า) แห่งนี้เป็นเมืองที่อยู่ติดชายฝั่งของประเทศ Colombia ในทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งที่นี้นั้นในครั้งอดีตเคยเป็นเมืองขึ้นของสเปนมาก่อนทำให้ภาษาที่ใช้กันที่นี่ก็จะเป็นภาษาสเปน และมีสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากฝั่งยุโรปด้วย กลายเป็นศิลปะแบบโคโลเนียลที่ไม่เหมือนใคร สภาพอากาศที่นี่จะมีความร้อนมากเนื่องจากอยู่ตรงเส้นศูนย์สูตร และมีความชื้นเนื่องจากอยู่ติดทะเล โดยรวมแล้วจะมีอากาศที่คล้ายบ้านเราแต่ว่าจะมีความร้อนกว่านั่นเอง

การเดินทาง

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวกันที่เมือง Cartagena แห่งนี้คุณอาจจะต้องนั่งเครื่องบินหลายต่อกันสักหน่อยเพราะว่ายังไม่มีเที่ยวบินที่บินตรงจากเมืองไทยมาที่นี่ได้เลยซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นการต่อเครื่องที่อเมริกา เพื่อมาลงที่สนามบิน Rafael Núñez International Airport ในเมือง Cartagena นั่นเอง ส่วนการเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆคุณก็สามารถใช้บริการ Taxi ก็ได้นะคะ หรือจะนั่งรถบัสก็ได้เช่นเดียวกัน

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– เมื่อคุณได้มาถึงที่นี่แล้วก็จะได้ตื่นตะลึงกับตึกรามบ้านช่องที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลอันโดดเด่น ซึ่งผสมผสานความเป็นยุโรปและโคลอมเบียเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว มีสีสันที่ฉูดฉาดสวยงามเรียกได้ว่าเติมความสดใสให้กับทริปนี้ได้อย่างดีเลยทีเดียวเชียวล่ะค่ะ

– De la Aduana ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นจตุรัสกลางเมืองที่ในช่วงยามเย็นที่แดดร่มลมตกแล้วชาวเมืองก็จะพากันมาเต้นระบำ การแสดงเปิดหมวก พร้อมทั้งร้านรวงต่างๆมากมายที่มีการขายอาหาร และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมทั้งของที่ระลึกให้คุณได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปด้วย

– ส่วนกำแพงเมืองที่ห้อมล้อมเมือง Cartagena แห่งนี้เอาไว้ก็นับได้ว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างที่เก่าแก่มากยิ่งนัก ยิ่งได้เดินได้ดูใกล้ๆก็จะยิ่งสัมผัสได้ถึงความคลาสสิคของที่นี่ ซึ่งในครั้งอดีตนั้นใช้เป็นป้อมปราการ ติดตั้งปืนใหญ่เพื่อปกป้อชาวเมืองจากโจรสลัดและข้าศึกทั้งหลาย

 

 

 

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย