วันศุกร์, 19 เมษายน 2567

Cappadocia

Cappadocia ชมวิวมุมสูง ขึ้นบอลลูนชมเมืองมรกดโลกแบบ 360 องศา

สำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมการท่องเที่ยวทั่วโลกหรือผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย สัมผัสกับวิวทิวทัศน์และความงามของสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรค์สร้างมาล่ะก็ ต้องรู้จักกับเมืองแห่งความงามที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่แสนวิเศษราวกับหลุดไปอยู่ในเมืองแห่งเทพนิยายอย่างเช่นเมือง  Cappadocia ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศเม็กซิโกแน่นอน เพราะที่นี่มีซิกเนเจอร์ที่เรา ๆ มักจะเห็นจนกลายเป็นภาพคุ้นตากันเสียแล้ว กับการนั่งบอลลูนชมวิวทิวทัศน์มุมสูงของเทือกเขาแบบ 360 องศา ซึ่งกลายเป็นภาพที่ขึ้นปกนิตยสารและเชิญชวนให้คนทั่วโลกไปเที่ยวที่นี่กันแบบชินตา

Cappadocia

สิ่งที่น่าสนใจของเมือง  Cappadocia

จุดเด่นที่น่าสนใจของเมืองแห่งนี้คือ การเกิดสถานที่แห่งนี้ที่เกิดจากการก่อตัวของการระเบิดภูเขาไฟเมื่อหลายล้านปีก่อน จนทำให้บริเวณโดยรอบมีลักษณะที่เกิดการกระจายตัวของภูเขาและพื้นดินโดยรอบ ทั้งยังเกิดจากการกัดกร่อนจากภูเขาไฟเออซิเยส และภูเขาไฟ ฮาซาน เมื่อประมาณ 3 ล้านปีก่อน ทำให้บริเวณโดยรอบมีลักษณะแตกต่างกันไปทั้งมีพื้นราบและพื้นสูง ทั้งยังมีเขาที่ขึ้นในลักษณะแหลมชันอีกด้วย ทำให้ที่นี่กลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่นักท่องเที่ยวสายผจญภัยต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต จนกระทั่งเมื่อปี ค.ศ.1985 องค์การยูเนสโกก็ได้ประกาศและยกให้ที่นี่เป็นมรดกของโลกที่ควรค่าแก่การรักษาไว้และยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและมรดกของโลกที่เชิญชวนให้คนทั่วโลกเข้ามาเยี่ยมเยือน

Cappadocia

จุดเด่นของที่นี่คือนักท่องเที่ยวสามารถนั่งชมวิวบนยอดเขาที่กร่อนได้แบบครบทุกองศา หรือหากใครที่เป็นสายผจญภัยอยากสัมผัสกับความตื่นเต้นยิ่งกว่าก็สามารถนั่งรับชมวิวมุมสูงได้โดยการนั่งบอลลูนเพื่อชมวิวโดยรอบแบบสบายอารมณ์ได้ ทำให้เราจะพบเห็นว่าในแต่ละวันจะมีบอลลูนลอยอยู่บนท้องฟ้าบริเวณโดยรอบสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก นั่นเป็นเพราะการนั่งบอลลูนรับชมความงามของที่นี่จากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกนั่นเอง และภาพบอลลูนลอยอยู่เหนือท้องฟ้าโดยรอบบริเวณแห่งนี้ก็กลายเป็นภาพคุ้นตาและกลายเป็นซิกเนเจอร์ที่นักท่องเที่ยวกดชัตเตอร์ถ่ายภาพคู่กับบอลลูนที่ลอยอยู่เหนือเทือกเขาเหล่านั้นไปเสียแล้ว

การเดินทาง

นั่งท่องเที่ยวสามารถนั่งเครื่องบินมายังประเทศตรุกีได้โดยสะดวก จากนั้นจึงต้องต่อด้วยการนั่งรถยนต์มายังเมืองแห่งนี้ เมื่อถึงบริเวณชิงเขาก็ต้องเดินเท้าต่อขึ้นไป ที่นี่มีบริการบอลลูนไว้รองรับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยนักจะมีผู้นำขึ้นบอลลูนและคอยดูแลนักท่องเที่ยวระหว่างอยู่บนบอลลูนตลอดเวลา

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก