วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

Burano Colourful Town แห่งอิตาลี

Burano Colourful Town แห่งอิตาลี

ประเทศอิตาลีเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและความโรแมนติก ถือว่าเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะไปอันดับต้นๆของโลก และหากเมื่อคุณไปเยือนอิตาลีแล้ว วันนี้เราขอแนะนำ อีกหนึ่งสถานที่ที่เมื่อไปเยือนอิตาลีแล้วพลาดไม่ได้เลยทีเดียว นั่นก็คือ เมือง Burano หรือ จะเรียกว่าเมืองแห่งสีสันคัลเลอร์ฟูล ที่เป็นภาพลักษณ์ปิดตาของนักท่องเที่ยวนั้นเองค่ะ

เมือง Burano เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของลากูน เวเนเชี่ยน ห่างจากเมืองเวนิสประมาณ 6 ไมล์ ในเมืองเต็มไปด้วยบ้านของชาวประมงที่ทาสีอย่างสวยงามและแปลกตา ประกอบด้วยเกาะเล็กเกาะน้อย 4 เกาะ  เชื่อมต่อกันด้วยสะพาน โดยบ้านสีสันแปลกตาเหล่านี้มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ ว่าด้วยเริ่มต้นชาวประมงของที่นี่ เขาจะสามารถระบุทางกลับบ้านได้เมื่อหมอกหนาทึบ ด้วยการทาสีเรือประมงให้เข้ากับสีบ้านประจำครอบครัว

นอกจากนี้ ที่เมือง Burano ก็ยังมีสถานที่อื่น ๆ เช่น หอเอนขนาดใหญ่ ขอระฆังของโบสถ์ซานมาติโน่สมัยศตวรรษที่ 15 ที่ดูเหมือนจะต้านแรงโน้มถ่วงได้

และแม้ว่าเกาะแห่งนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่ก็ยังมีการทำการประมงที่สืบต่อกันมา ประเพณีการทำลูกไม้  ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นของที่นักท่องเที่ยวต้องซื้อกลับเป็นที่ระลึก

และอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่เกาะบูราโน่ คือการท่องเรือ หรือการเดินชมและถ่ายภาพบ้านเรือนที่เต็มไปด้วยสีสัน และเรียงรายไปด้วยทางร้านอาหาร ร้านของที่ระลึกตลอดเส้นทาง

หากคุณต้องการสัมผัสความอัศจรรย์ของเมืองเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ของอาคารที่งดงามและบรรยากาศที่ผ่อนคลาย บูรโน่ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณอย่างยิ่งค่ะ