วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Bucharest เมืองเก่าแก่ ปารีสดินแดนตะวะนออก โรมาเนีย

Bucharest เมืองเก่าแก่ ปารีสดินแดนตะวะนออก โรมาเนีย

หากใบครอยากจะลองเที่ยวประเทศในแถบยุโรปที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณลองมาเที่ยวที่นี่เลย เมือง Bucharest ประเทศโรมาเนีย เพราะความแปลกที่เฉพาะตัวของที่นี่ก็คือ อาคาร บ้านเรือน ที่ให้กลิ่นอายความเป็นยุโรปนิดๆ รัสเซียหน่อยๆ กลายเป็นสถาปัตยกรรมในรูปแบบของโรมาเนียที่มีความสวยงามแตกต่างจากชาติอื่น

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

            ที่เมือง Bucharest (bukuˈreʃtʲ ) บูคาเรสต์แห่งนี้เป็นเมืองหลวงของประเทศโรมาเนีย ซึ่งอยู่ทางภูมิภาคตะออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป ที่นี่เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่สวยงาม มีความเจริญทั้งทางด้านเศรษฐกิจ และวัฒนธรรม ซึ่งด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของที่นี่เนื่องจากว่าได้รับวัฒนธรรมมาจากฝั่งรัสเซียและฝรั่งเศส จนทำให้ที่เมืองบูคาเรสต์แห่งนี้ถูกขนานนามว่า “ปารีสแห่งดินแดนตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว”

การเดินทาง

การเดินทางมาที่เมืองบูคาเรส์แห่งนี้คุณสามารถนั่งเครื่องบินจากประเทศอื่นๆในโซนยุโรปมาลงที่สนามบินเฮนรี่ โคอันดา ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติของประเทศโรมาเนียได้เลย จากนั่งคุณสามารถนั่งแอร์พอร์ตบัสเข้ามาที่เมืองบูคาเรสต์ได้เลย ซึ่งถือว่าค่อนข้างง่ายและสะดวกสบายมากๆเลยทีเดียว

Bucharest เมืองเก่าแก่ ปารีสดินแดนตะวะนออก โรมาเนีย

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

📍 แน่นอนว่าด้วยความเป็นเมืองหลวงของโรมาเนียทำให้ที่นี่ต้องมีความเจริญพ่วงเข้ามาด้วยอย่างแน่นอน แต่คุณรู้ไหมว่าที่บูคาเรสต์ยังมีย่าน Old Town หรือเมืองเก่าให้เราได้มาเดินเที่ยวเล่นกันด้วย ซึ่งที่นี่จะมีร้านรวง และถนนต่างๆ ที่มีความคล้ายคลึงกับในปารีสมากๆอีกด้วย

📍 ชมบ้านเรือนเก่าแก่ที่แสนสวยงาม หากคุณได้เดินท่องเที่ยวไปตามถนนในเมืองบูคาเรสต์แล้วสิ่งที่คุณจะได้ยลนั่นก็คือสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคที่ไม่เหมือนที่ไหนในโลกอีกด้วย

📍 รัฐสภาแห่งเมืองบูคาเรสต์ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาคารที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในครั้งอดีตที่นี่เคยเป็นพระราชวังมาก่อนนั่นเอง

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก