วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

Brienz

Brienz

สำหรับใครที่อยากจะออกมาเที่ยวสบายๆในวันพักผ่อนแบบที่ไม่ต้องมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์อะไรให้มากมายนัก เราขอแนะนำให้คุณมาเที่ยวกันที่เมืองเล็กๆในประเทศสวิตเซอร์แลนด์อย่างเมือง Brienz กันเลย เพราะว่าที่นี่นั้นคุณจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ที่แสนสวยงามสุดอลังกาล ในแบบที่ตัวคุณเองจะจินตนาการไม่ออก เพราะว่าความสวยงามของที่นี่นั้นเหนือความคาดหมายจริงๆ ซึ่งกิจกรรมที่แสนจะโดดเด่นของที่นี่นั่นก็คือการนั่งเรือล่องไปตามทะเลสาป Brienz เป็นความชิวที่หาไม่ได้จากที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน เอาล่ะหากใครที่ชอบสไตล์การเที่ยวแบบนี้ก็เลื่อนลงมาดูต่อกันได้เลยค่ะ

Brienz

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

ที่หมู่บ้าน Brienz แห่งนี้ถือว่าเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ภายใต้การปกครองของรัฐ Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งหมู่บ้าน Brienz แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านสวยที่มีนักท่องเที่ยวมากมายต่างก็เดินทางไปเยี่ยมเยือน เพราะด้วยภูมิประเทศที่ด้านหลังติดภูเขา และด้านหน้าติดทะเลสาป Brienz มองไปทางไหนก็มีแต่วิวทิวทัศน์ที่แสนสวยงาม จนกลายเป็นที่กล่าวขานเลื่องลือเรื่องความงามที่น่าประทับใจ

Brienz

การเดินทาง

การเดินทางมาเที่ยวที่หมู่บ้าน Brienz แห่งนี้คุณก็สามารถเดินทางมาเที่ยวกันได้ง่ายๆ โดยที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนั่งเครื่องบินมาลงที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จากนั้นก็จะทำการนั่งรถไฟมาเที่ยวต่อยังเมือง Interlaken ซึ่งเมือง Interlaken แห่งนี้ก็จะเป็นเมืองท่าที่เชื่อมต่อกับเมือง Brienz คุสามารถนั่งเรือจาก Interlaken มาล่องไปตามทะเลสาป Brienz เพื่อชมวิวที่แสนสวยงามทั้ง 2 ฝั่ง ต่อจากนั้นก็สามารถนั่งรถจักรขึ้นไปยังภูเขาเพื่อชมวิวด้านบนได้อีกด้วย

Brienz

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– หากใครที่ได้มีโอกาสมานั่งล่องเรือแล้วคุณจะได้ชมความสวยงามของทะเลสาป Brienz และวิวทิวทัศน์ต่างๆที่การันตีความสวยงามแบบไร้ที่ติ ทั้งน้ำใสของทะเลสาป ฝูงหงส์มากมายที่แหวกว่ายอยู่โดยรอบบริเวณ รวมถึงเทือกเขามากมายที่อบู่เป็นฉากหลัง นอกจากนั้นคุณก็ยังจะได้เห็นความน่ารักสวยงามของบ้านเรือนที่ปลูกสร้างอยู่ตามริมน้ำกันได้อีกด้วยนะคะ

– หากคุณล่องเรือมาที่ทะเลสาป Brienz ก็จะมีการจอดแวะที่น้ำตก Giessbach ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงมากๆแห่งหนึ่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยก็ว่าได้

– และเมื่อถึงเมือง Brienz แล้วเรือจะจอดเทียบท่าให้คุณได้ลงไปเดินเล่นเที่ยวชมความสวยงาม ที่นี่จะเป็นเมืองที่อยู่ติดกับทะเลสาปและภูเขา บ้านเรือนจะมีการสร้างไปตามความสูงชันของแนวเขา ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก

– และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ การนั่งรถราง ซึ่งเป็นหัวรถจักรเก่าแก่ขึ้นไปบนภูเขา เพื่อชมวิวเมือง Brienz และทะเลสาปจากบนมุมสูง คุณจะได้เห็นทั้งบ้านเรือนประชาชน ทะเลสาปและภูเขาในเวลาเดียวกัน และในระหว่างทางก็จะได้เห็นทุ่งหญ้าเขียวขจีและเต็มไปด้วยวัวที่ยืนกินหญ้าอาบแดด ช่างเป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจ

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก