วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

Bournemouth ประเทศอังกฤษ

Bournemouth ประเทศอังกฤษ

เชื่อเลยว่าถ้าหลายๆคนกำลังอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษก็อาจจะกำลังคิดถึง สถานที่ท่องเที่ยวที่ดูสวยงามเก่าแก่ และแหล่งอารยธรรมต่างๆมากมาย แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชิวๆที่น่าสนใจอย่างชายหาดกันอีกด้วย และบอกได้เลยว่าทะเลที่ประเทศอังกฤษที่เมือง Bournemouth นับได้รับความนิยมไม่แพ้ใคร

ที่เมือง Bournemouth นี้เป็นเมืองที่อยู่ในางใต้ของประเทศอังกฤษ โดยที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นเมืองพักร้อนที่หลายๆคนก็มักจะนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวกันอย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นเมืองพักร้อนยอดนิยมเลยก็ว่าได้ เพราะว่าที่นี่จะมีชายหาดที่ทอดยาวติดกับอ่าวพลู มีบรรยากาศที่สวยงามเหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ

ชายหาด Bournemouth

ที่นี่นับได้ว่าเป็นชายหาดยอดนิยมของชาวอังกฤษเลยก็ว่าได้ เพราะว่าที่นี่นับได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาพักร้อน พักผ่อนหย่อนใจมีชายหาดที่สวยงาม มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ร้านไอศกรีม และกระท่อมหลังเล็กๆที่นับได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของชายหาด Bournemouth เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าฤดูร้อนนั้นมีไม่บ่อยเพราะฉะนั้นคุณจะต้องรีบเก็บเกี่ยวแสงแดดอุ่นๆริมชายหาดเอาไว้ให้มากที่สุด

Westbourne

ถ้าจะบอกว่าที่ Westbourne นี้เป็นย่านเมืองเก่าของเมือง Bournemouth ก็คงไม่ผิด เพราะว่ามีอาคารบ้านเรือนที่สร้างขึ้นมาในรูปแบบของสถาปัตยกรรมเก่าๆตามแบบฉบับของยุโรป มีสถานที่ให้นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างมากมาย เรียกได้ว่าคุณจะสามารถมานั่งชิว รับแดดรับลมกันที่นี่ได้เลย อีกอย่างที่นี่ก็ยังนิยมใช้เป็นสถานที่นัดพบปะสังสรรค์กันได้อีกด้วย

ท่าเรือ Bournemouth

ที่ท่าเรือ Bournemouth แห่งนี้อยู่ติดกับชายหาด Bournemouth ซึ่งก็เป็นศูนย์กลางของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาอย่างมากมายในช่วงฤดูร้อน โดยที่นี่จะมีทั้งชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ เครื่องเล่นต่างๆมากมาย และยังมีร้านค้า ร้านอาหารที่คอยเปิดให้บริการคุณอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่ท่าเรือ  Bournemouth เมื่อไห่คุณก็จะได้ความสุขและความสนุกสนานกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

โบสถ์ St Peter’s

ที่โบสถ์ St Peter’s แห่งนี้เป็นโบสถ์เก่าแก่ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากซึ่งได้ตั้งอย่างโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ที่ใจกลางเมือง Bournemouth ที่ได้รับการออกแบบโดย George Edmund Street นอกจากนั้นที่นี่ก็ยังเป็นสถานที่เก็บของมีค่าและเก็บศพคนบุคคลสำคัญอีกด้วย