วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Bhutan

Bhutan

หากจะมาว่ากันในเรื่องของเมืองที่แสนจะสวยงามและเงียบสงบแล้วล่ะก็ วันนี้เราก็จะพาคุณมาท่องเที่ยวกันที่ประเทศภูฏานกันดีกว่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร ทั้งความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ภาษา วัฒนธรรม และ การดำรงชีวิต และอีกอย่างที่จะทำให้คุณหลงรักประเทสนี้นั่นก็คือ ความสวยงามของทั้งสถาปัตยกรรม และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่ต้องบอกเลยนี่คืออีกหนึ่งมุมของโลก ที่รอให้คุณได้มาเปิดประสบการณ์ที่แสนพิเศษกันที่นี่ เอาเป็นว่าวันนี้เรามาทำความรู้จักกับประเทศภูฏานให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

Bhutan ประเทศภูฏานเป็นประเทศหนึ่งในทวีปเอเชีย โดยที่ภูมิประเทศส่วนใหญ่นั้นจะเต็มไปด้วยป่าไม้และภูเขาสูงสลับซับซ้อน ซึ่งที่นี่จะตั้งอยู่ระหว่างภูเขาหิมาลัยของประเทศอินเดีย และประเทศจีน ทำให้ที่นี่จะมีวัฒนธรรมที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกับชาวทิเบต และเนปาลอยู่หน่อยๆ ที่นี่จะปกครองในระบบกษัตนิย์ และนับได้ว่าเป็นประเทศเล็กๆที่มีความสวยงามและเงียบสงบเป็นอย่างมาก

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศภูฏานแห่งนี้คุณสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่ท่าอากาศยานพาโร และหลังจากนั้นคุณก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆได้โดยการนั่งแท๊กซี่ เพราะว่าขนส่งมวลชนที่นี่ยังไม่เป็นที่แพร่หลายมากนัก และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มักจะใช้บริการทัวร์ซะมากกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– พาโร รินปุง ซอง นี่คือที่แรกที่เราจะพาคุณมาเที่ยวกันเพราะความสวยงามของที่นี่นั่นก็คือป้อมปราการที่มีสถาปัตยกรรมแบบภูฏาน มีสีขาวสวยงาม ตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำ และมีสะพานไม้ที่คอยเชื่อมอยู่ นอกจากนั้นก็ยังมีวิวธรรมชาติและภูเขามากมายนับได้ว่าสวยงามมากเลยทีเดียว

– พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติภูฏาน หากคุณต้องการที่จะรู้จักกับประเทศภูฏานให้มากขึ้นก็ต้องลองมาที่นี่เลย เพราะว่าสถานที่แห่งนี้แหละที่จะนำพาคุณให้มารู้จักกับประเทศภูฏานให้มากขึ้น ทั้งประวัติความเป็นมา ศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวภูฏารตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

– วัดตัมชู ที่นี่คือวัดเล็กๆที่ต้องบอกเลยว่าความสวยงามนั้นไม่ธรรมดา เพราะอยู่ติดกับริมแม่น้ำปาโรซู และแม่น้ำทิมพูชู ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีทัศนียภาพที่สวยงามมากๆ เพียงเท่านั้นยังไม่พอที่นี่ก็ยังมีสะพานโซ่ที่ทำด้วยมืองเพื่อข้ามแม่น้ำแห่งนี้ด้วย

– มาไหว้พระขอพรหลวงพ่อสัจจธรรม สำหรับหลวงพ่อสัจจธรรมนี้นับได้ว่าเป็น พระที่ชาวภูฏานเคารพรักและนับถือเป็นอย่างมาก ซึ่งที่นี่เป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่มีความสูงมากถึง 54 เมตรตั้งอยู่บนยอดเขา และจากจุดนี้คุณยังสามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของประเทศภูฏานจากในมุมสูงได้อีกด้วย

 

 

 

# เเนะนำที่พัก

# เที่ยวทั่วโลก    # เที่ยวทั่วไทย