วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Bern

Bern

หากจะพูดถึงประเทศสวิตเซอร์เเลนด์ เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะกำลังจิตนาการไปถึงธรรมชาติที่แสนสวยงาม ทั้งทิวเขา ทะเลสาป ลำธาร แต่แท้จริงที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้ก็ยังมีเมืองที่สวยงาม เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่เก่าแก่ แต่คงไว้ซึ่งความสวยงามและมีเสน่ห์อย่างน่าเหลือเชื่อ ซึ่งที่เมือง Bern แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความสวยงาม และความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมที่ไม่แพ้เมืองท่องเที่ยวอื่นๆในยุโรปเลยทีเดียว และด้วยความที่เมือง Bern แห่งนี้เป็นเมืองที่ไม่ได้ใหญ่มากนักทำให้คุณสามารถเดินเที่ยวได้อย่างสบายๆอีกด้วย

Bern

ที่ตั้งและประวัติความเป็นมา

เมือง Bern (แบร์น) เป็นเมืองหลวงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้จัก ซึ่งชื่อเมือง Bern แห่งนี้ก็มาจากในสมัยก่อนที่มีการล่าสัตว์และตั้งชื่อเมืองตามสัตว์ที่ล่าได้ และที่นี่ก็มีหมีสีน้ำตาลอาศัยอยู่มากมาย ทำให้เมือง Bern แห่งนี้มีอีกชื่อว่าเมืองแห่งหมีสีน้ำตาลนั่นเอง ถึงที่นี่จะไม่ได้มีวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงามเฉกเช่นเมืองท่องเที่ยวอื่นๆในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่ที่นี่ก็มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามโดดเด่นและคงความเป็นดั่งเดิมเอาไว้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมที่นี่ได้แบบไม่มีเบื่อเช่นเดียวกัน

Bern

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่เมือง Bern นั้นสามารถมาได้จากหลากหลายเส้นทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบิน Bern หรือว่าจะนั่งรถไฟมาที่นี่ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเมือง bern แห่งนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เป็นศูนย์กลางของระบบขนส่งมวลชนเลยก็ว่าได้ ส่วนการเดินทางในเมืองนี้ คุณสามารถนั่งรถบัส รถราง หรือจะเดินเที่ยวเองก็ได้เช่นเดียวกัน

Bern

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

– หากคุณได้มาเดินทางมาเที่ยวที่เมือง bern แห่งนี้ก็อย่าปล่อยให้ที่นี่เป็นแค่เพิ่งเมืองผ่านที่เอาไว้เปลี่ยนขบวนรถไฟ เนื่องจากที่นี่มีอะไรดีๆซ่อนเอาไว้มากมาย ทั้งสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่สวยงามของอาคารบ้านเรือนที่อนุรักษ์เอาไว้ได้เป็นอย่างดี

– และหากคุณเดินไปรอบๆจนถึงบริเวณสะพานแล้วล่ะก็ คุณจะได้เห็นวิวเมือง Bern จากในมุมสูง ทั้งอาคารบ้านเรือนที่พร้อมใจกันมุงหลังคาเป็นสีอิฐ รวมถึงน้ำสีฟ้าใสจากแม่น้ำอาเร่ที่อยู่ล้อมรอบเมืองนี้ได้อีกด้วย

– เพียงเท่านั้นยังไม่พอหากคุณได้เดินไปที่อีกฝั่งของแม่น้ำอาเร่ ช่วงบริเวณที่มีป่าไม้และทุ่งหญ้าแล้วล่ะก็ คุณจะได้พบกับหมีสีน้ำตาลที่ออกมาเดินเล่นอาบแดดในวันที่อากาศสดใสได้ด้วยนะคะ

– Berner Münster ที่นี่เป็นมหาวิหารใจกลางเมือง bern ที่นอกจากจะมีความอ่อนช้อยสวยงามในสถาปัตยกรรมแบบโกธิคโบราณแล้วที่นี่ก็ยังมีหอคอยสูงให้คุณได้เดินขึ้นไปเพื่อชมเมืองวิวจากในมุมสูงกันได้อีกด้วยนะคะ จากบนนี้คุณจะได้เห็นผังเมือง และอาคารบ้านเรือที่พร้อมใจกันสร้างสรรค์ไปในแนวทางเดียวกันดูสวยงามจนยากจะบรรยายจริงๆ

#บล็อกเกอร์รีวิว #เที่ยวทั่วโลก