วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Acropolis of Athens หัวใจแห่งอารยธรรมตะวันตก

Acropolis of Athens หัวใจแห่งอารยธรรมตะวันตก

กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เป็นอีกหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่คุณจะต้องเดินทางมาให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะว่าที่นี่นับได้ว่าเป็นแหล่งรวมอารยธรรม และศิลปะวิทยามากมายที่นับได้ว่าเป็นแหละกำเนิดแห่งความรู้และหลากหลายเรื่องราวที่กลายเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในโลกปัจจุบัน ซึ่งต้องบอกเลยว่า อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่าเป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกับที่นี่ให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า

มาทำความรู้จักกับ อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์

เราจะต้องย้อนกลับไปเมื่อสมัยกว่า 3,000 ปีที่ผ่าน กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมากใในหลายๆด้าน เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่เป็นลูกรักของพระเจ้าเลยก็ว่าได้ คุณจะสามารถสังเกตุได้จากความยิ่งใหญ่และสวยงามของสถาปัตยกรรมที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วกรุงเอเธนส์ โดยเฉพาะเนินเขาหินที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางกรุงเอเธนส์ ซึ่งจะมีสถาปัตยกรรมต่างๆที่เก่าแก่มากมายรายล้อมอยู่

การได้เดินเล่นในเมืองเอเธนส์คุณจะได้รู้สึกราวกับว่าคุณได้เดินทางย้อนอดีตข้ามกาลเวลากลับไปในสมัยยุคศิลปะวิทยา ที่ทุกพื้นที่จะเต็มไปด้วยเสน่ห์และมีมนต์ขลัง ความเจริญที่ไม่ได้มีเพียงแค่ในเรื่องของเศรษฐกิจและสังคมเท่านั้น แต่ว่ายังรวมไปถึงความรู้ ปรัชญา ศิลปะ สถาปัตยกรรม ความศรัทธา และความมีอารยธรรมของชาวกรีกในยุคนั้น ซึ่งที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นต้นกำเนิดแห่งอารยธรรมของตะวันตกและของโลกเลยก็ว่าได้

สิ่งที่น่าสนใจ ณ อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์

– การเดินทางมาท่องเที่ยวที่ อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ จะเป็นการท่องเที่ยวที่คุณจะค่อยๆเดินอย่างละเลียดแบบค่อยๆซึมซับอารยธรรมและประวัติศาสตร์โดยรอบไปเรื่อยๆ การที่คุณไม่ีบร้อนก็จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับการเดินเที่ยวที่นี่ได้มากกว่าด้วยนั่นเอง

– การเดินขึ้นไปบน อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ จะเป็นการเดินขึ้นเขาเพราะฉะนั้นคุณจะต้องเตรียมร่างกายของคุณให้พร้อม โดยการฟิตร่างกายและแต่งกายให้เหมาะกับการเคลื่อนไหวและการเดิน ที่สำคัญที่ห้ามลืมเลยก็คือน้ำดื่มที่คุณจะต้องมีติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา

– ที่บน อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ จะมีซากสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่มากมายซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็จะทำให้คุณได้ค่อยๆเรียนรู้เรื่องราวของประวัติศาสตร์โบราณในครั้งอดีตไปเรื่อยๆ

– สุดท้ายบนยอดสูงสุดของที่นี่ก็จะมีมหาวิหาร พาร์เธนอน หรือมหาวิหารที่มีชื่อเสียงมากที่สุดที่ตั้งอยู่ ณ จจุดสูงสุดของกรุงเอเธนส์